27/09/2022 15:33 GMT+7

Công trình cao tầng xây sai phép cách trụ sở phường 100m vẫn đang hoàn thiện

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Công trình cao tầng tại số 95-96 Quang Trung, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng dù xây dựng sai phép, nằm cách trụ sở phường chỉ khoảng 100m nhưng vẫn đang công khai hoàn thiện.

Công trình cao tầng xây sai phép cách trụ sở phường 100m vẫn đang hoàn thiện - Ảnh 1.

Công trình cao tầng tại số 95-96 Quang Trung, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng nằm nổi bật ở khu vực - Ảnh: TIẾN THẮNG

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, một số người dân tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng bức xúc trước việc công trình cao tầng tại địa chỉ số 95-96 Quang Trung công khai xây dựng sai với giấy phép được cấp và dù chỉ nằm cách trụ sở UBND phường Phan Bội Châu (đơn vị quản lý địa bàn) chỉ khoảng 100m nhưng lại không thấy bị xử lý mà vẫn để cho hoàn thiện.

Tòa nhà cao tầng tại số 95-96 Quang Trung được xây dựng nổi bật so với khu vực xung quanh và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Theo quy định, với hai thửa đất riêng biệt thì bắt buộc phải xây dựng riêng tường, riêng vách nhưng công trình này lại có thể xây liền khối trên hai thửa đất.

Công trình cao tầng xây sai phép cách trụ sở phường 100m vẫn đang hoàn thiện - Ảnh 2.

Công trình nằm trên mặt phố Quang Trung, đối diện với hồ Tam Bạc nên rất dễ để phát hiện ra sai phạm nhưng lại có thể công khai xây sai phép - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, một lãnh đạo UBND phường Phan Bội Châu thừa nhận địa chỉ số 95-96 Quang Trung có hai bìa đất riêng, chưa được chủ nhà gộp lại thành một bìa để xây dựng chung công trình. Do đó, phường đã tiến hành lập biên bản làm việc, ghi nhận vi phạm đối với công trình nói trên.

Căn cứ theo giấy phép xây dựng số 258 và 259 do UBND quận Hồng Bàng cấp ngày 1-10-2021 cũng như hiện trạng thực tế công trình thì UBND phường nhận thấy công trình thi công sai mật độ xây dựng, tự ý thay đổi giải pháp kết cấu khi nối liền dầm của công trình nhà số 95 với nhà số 96 Quang Trung.

Tại thời điểm lập biên bản, chủ đầu tư chưa xuất trình được văn bản thẩm định, kiểm định kết cấu theo quy định.

Trước những vi phạm trên, UBND phường có yêu cầu gia đình tạm dừng thi công để khắc phục sai phạm, tuy nhiên chủ nhà không chấp hành. Lãnh đạo UBND phường Phan Bội Châu cho biết khu đất số 95-96 Quang Trung là của một lãnh đạo Công ty CP Nhựa Tiền Phong.  

Công trình cao tầng xây sai phép cách trụ sở phường 100m vẫn đang hoàn thiện - Ảnh 3.

Hiện tòa nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện - Ảnh: TIẾN THẮNG

Vụ biệt thự xây sai phép, quận Cầu Giấy nói Vụ biệt thự xây sai phép, quận Cầu Giấy nói 'sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc'

TTO - Liên quan tới công trình xây sai phép số 9 lô B (khu 5,2ha phường Yên Hòa), UBND quận Cầu Giấy nói sẽ "nghiêm túc rút kinh nghiệm, coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý trật tự xây dựng".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên