Tag: nhà cao tầng

Chủ tịch Hội An nói gì việc giá cả đắt đỏ, khách quay ngược ra Đà Nẵng?

Trước việc dòng khách dồn vào phố cổ nhưng chỉ đi dạo vì giá cả quá đắt rồi quay ra Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) - nói đây là điều rất bình thường và Hội An không tranh giành khách với điểm đến nào.

Thiết bị giúp tòa nhà cao hơn 500m ở Đài Loan vững vàng trong động đất

Tòa nhà chọc trời cao nhất Đài Loan (Trung Quốc) có một thiết bị đặc biệt để bảo vệ trong động đất và gió lớn: một quả lắc bằng thép nặng 660 tấn treo cách mặt đất hơn 300m.

Cận cảnh các tòa tháp ven biển Đà Nẵng được chuyển đổi từ condotel sang chung cư

Nằm đối diện công viên Biển Đông (Đà Nẵng) là các tòa tháp cao sừng sững của dự án Đà Nẵng Times Square.

Đà Nẵng đề xuất đầu tư 70 tỉ đồng cho phòng cháy chữa cháy, có robot chữa cháy nhà cao tầng

UBND TP Đà Nẵng có tờ trình gửi HĐND TP đề xuất đầu tư 70 tỉ đồng cho dự án nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, trong đó có robot chữa cháy nhà cao tầng.

Đến khi thực hành chữa cháy, thoát nạn mới thấy không hề dễ

Cảnh sát đã đón hàng trăm người dân đến thực hành chữa cháy, thoát nạn và chiêm ngưỡng “siêu” robot chữa cháy đầu tiên tại Đà Nẵng.

Sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh, cứu được người mắc kẹt ra ngoài

Lực lượng chức năng đã cứu được người mắc kẹt ra khỏi vụ sập nhà 4 tầng trong hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Người dân quanh chung cư ứng cứu thế nào khi xảy ra cháy?

Khi xảy ra cháy chung cư, ngoài người bị nạn, cộng đồng dân cư xung quanh cũng cần nắm bắt những kỹ năng ứng cứu người trong đám cháy.

Thâm Quyến: Trao quyền phải trao cho tới

TTCT - Nếu như Trung Quốc có bao giờ thực hiện thành công một cuộc Đại nhảy vọt, thì đó chính là ở Thâm Quyến. Và lý do cơ bản của thành công này là vì thành phố này được phân quyền một cách đích thực.

Sau 50 năm, dân Paris vẫn 'ghét cay ghét đắng' tòa nhà chọc trời duy nhất

Có một giai thoại ở Paris rằng đứng trên đỉnh tòa nhà Montparnasse mới có tầm nhìn đẹp nhất thủ đô Pháp, vì đó là cách duy nhất để không phải nhìn thấy nó.

Bộ Xây dựng gỡ vướng cho dự án khu nhà ở đường Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi TP.HCM về việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho dự án khu nhà ở đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè - phân khu 16.