01/08/2020 11:00 GMT+7

Cổng thanh toán VNPAY tăng cường bảo mật mức độ quốc tế

P.Q
P.Q

Mới đây, hệ thống Cổng thanh toán VNPAY đã chính thức đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 level 1 - cấp độ cao nhất của Service Provider do Tổ chức đánh giá quốc tế ControlCase ghi nhận.

Cổng thanh toán VNPAY tăng cường bảo mật mức độ quốc tế - Ảnh 1.

Đại diện VNPAY (ở giữa) nhận chứng chỉ PCI DSS 3.2.1 level 1 và kỷ niệm chương từ ControlCase

Nhận thức rõ vai trò của bảo mật trong giao dịch, thanh toán trong các dịch vụ, nhằm gia tăng an toàn cho khách hàng và đối tác, Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam đã xây dựng bảo mật cho hệ thống Cổng thanh toán chuẩn theo tiêu chí đánh giá quốc tế PCI DSS.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là tiêu chuẩn về an ninh bảo mật bắt buộc đối với tất cả các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến nghiệp vụ xử lý, truyền tải và lưu trữ dữ liệu thẻ thanh toán, được đánh giá hàng năm dựa trên nhiều điều kiện đánh giá nghiêm ngặt từ hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật (PCI Security Standards Council).

Để đạt được chứng chỉ quan trọng này, hệ thống Cổng thanh toán đã phải vượt qua 12 nhóm nguyên tắc và hơn 100 yêu cầu khắt khe.

Đặc biệt, với phiên bản mới nhất PCI DSS 3.2.1 level 1- cấp độ cao nhất của Service Provider, đơn vị đã bổ sung nhiều yêu cầu về nền tảng hỗ trợ các công nghệ mới, linh hoạt, bảo mật nhiều lớp trên network và ứng dụng, công nghệ lưu trữ truy xuất cao, chiến lược mã hóa mới nhằm tăng tốc ứng dụng, đồng thời sử dụng module Fraud Management do VNPAY tự phát triển nhằm phát hiện các giao dịch gian lận, giả mạo…

Hiện tại, quy trình chuyển đổi kết nối đã được thực hiện với hơn 20 ngân hàng và hơn 50.000 merchant sang kết nối bảo mật mã hóa TLS 1.2 với thuật toán mã hóa mạnh.

Chia sẻ trong buổi lễ, ông Lê Tánh - Tổng giám đốc VNPAY - cho biết: "Vô cùng vinh dự khi đón nhận chứng chỉ PCI DSS. Chúng tôi đã tập trung nhiều nguồn lực và thời gian cho dự án đặc biệt này. Chứng chỉ cũng là động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục cung cấp cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng, đảm bảo an toàn, bảo mật cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế".

Trong thời gian tới, đơn vị cam kết sẽ tiếp tục duy trì những tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS cho hệ thống Cổng thanh toán, đồng thời sẽ phát triển thêm nhiều dịch vụ đáp ứng yêu cầu về an ninh, bảo mật cao nhất cho khách hàng và các đối tác.

Cổng thanh toán VNPAY tăng cường bảo mật mức độ quốc tế - Ảnh 2.

Thanh toán dịch vụ qua hình thức quét mã VNPAY-QR trên website

Hiện tại, VNPAY đang kết nối với hơn 40 ngân hàng, trên 50.000 doanh nghiệp lớn nhỏ cùng mạng lưới hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên cả nước. Với nền tảng phát triển của mình, đơn vị hi vọng sẽ mang tới những trải nghiệm tốt nhất phục vụ khách hàng, hướng tới xây dựng cuộc sống đơn giản, hiện đại và tiện lợi.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên