Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

VNPAY được vinh danh trong TOP 10 Sao Khuê 2019

24/04/2019 09:00 GMT+7

Ngày 21-4 vừa qua, lễ trao giải Sao Khuê 2019 - danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin đã diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.

VNPAY được vinh danh trong TOP 10 Sao Khuê 2019 - Ảnh 1.

Đại diện VNPAY, ông Lê Tánh - Tổng Giám đốc VNPAY vinh dự đón nhận giải thưởng

Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam - VNPAY đã xuất sắc được vinh danh trong Top 10 danh hiệu Sao Khuê 2019, với hai sản phẩm là giải pháp thanh toán VNPAY-QR và hệ thống quản lý thanh toán QR-MMS.

Giải pháp thanh toán VNPAY-QR

VNPAY cho hay luôn chú trọng đầu tư nghiên cứu và triển khai các phương thức thanh toán không tiền mặt mới, nhằm từng bước định hình cuộc sống thông minh cho người Việt với những trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi chỉ với vài thao tác trên điện thoại di động. 

VNPAY-QR là một trong những sản phẩm mũi nhọn của VNPAY nằm trong mục tiêu này. Đây là giải pháp thanh toán sử dụng tính năng QR Pay trên ứng dụng di động của các ngân hàng, tài khoản thanh toán quốc tế như VISA/Mastercard/JCB/UnionPay, ví điện tử… quét mã QR để thanh toán hóa đơn.

Ưu điểm nổi bật của phương thức này là không cần mang theo ví, tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán chỉ với chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng ngân hàng, một cách chủ động, nhanh chóng và bảo mật. 

Về phía các doanh nghiệp, việc triển khai hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR được đánh giá là giải pháp tối ưu chi phí đầu tư, lắp đặt, nhân sự. 

Đồng thời, doanh nghiệp có thêm cơ hội mở rộng hoạt động quảng bá, bán hàng, tiếp cận số lượng khách hàng lớn, từ đó thúc đẩy cho doanh số và lợi nhuận kinh doanh.

VNPAY được vinh danh trong TOP 10 Sao Khuê 2019 - Ảnh 2.

Thanh toán qua VNPAY-QR đang lan tỏa tới mọi lĩnh vực của cuộc sống

Tính đến nay, trải qua gần 2 năm đi vào triển khai chính thức, VNPAY-QR đã thu hút được 20 ngân hàng tham gia triển khai tính năng QR Pay, gần 10 triệu khách hàng cùng hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán thường xuyên phát sinh giao dịch. 

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng quét là thanh toán khi đi ăn uống, mua sắm, đi taxi, thanh toán cước điện thoại/truyền hình/internet/tiền điện, mua sắm trực tuyến… 

VNPAY-QR đã và đang lan tỏa tới mọi lĩnh vực của cuộc sống và hình thành một thói quen thanh toán mới của một bộ phận lớn người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, định dạng mã QR do VNPAY triển khai là VNPAY-QR, là loại mã đầu tiên trên thị trường Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng nhà nước, chuẩn EMVco quốc tế và đạt chứng nhận chất lượng ISO quốc tế.

Hệ thống quản lý thanh toán QR-MMS

Song hành cùng giải pháp thanh toán VNPAY-QR, QR-MMS là hệ thống quản lý ưu việt dành cho các doanh nghiệp. Hệ thống cho phép chủ đơn vị kinh doanh theo dõi, báo cáo trực tuyến các giao dịch thanh toán QR Code qua website hoặc phần mềm di động tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

VNPAY được vinh danh trong TOP 10 Sao Khuê 2019 - Ảnh 3.

Chủ doanh nghiệp có thể theo dõi, giám sát giao dịch của các điểm bán hàng mọi lúc, mọi nơi

QR MMS được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, có giao diện khoa học, linh hoạt, thông minh giúp người dùng dễ dàng thao tác với hai cấp bậc người dùng: đại lý và điểm bán. 

Bên cạnh các chức năng quản lý và theo dõi, đại lý có thể tự tạo mã QR cho các điểm bán thứ cấp hay cho từng sản phẩm và theo dõi giao dịch của các đơn vị thứ cấp trên chính tài khoản QR MMS của mình. 

Nhờ đó, doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động mở rộng kinh doanh, giám sát, quản lý hay các triển khai các chương trình kinh doanh riêng mà không cần tới sự hỗ trợ từ phía đơn vị quản lý phần mềm.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi lễ trao thưởng Sao Khuê 2019, ông Lê Tánh - Tổng giám đốc VNPAY chia sẻ: "VNPAY-QR và QR-MMS của VNPAY được đánh giá cao bởi sự nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng không cần thực hiện nhiều bước cài đặt, liên kết; doanh nghiệp không cần mất nhiều thời gian lắp đặt hay đào tạo nhân sự."

VNPAY được vinh danh trong TOP 10 Sao Khuê 2019 - Ảnh 4.

Top 10 danh hiệu Sao Khuê năm 2019 đạt doanh thu trên 2.600 tỉ đồng, tương đương trên 111 triệu USD

Sao Khuê là chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm. 

Các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2019 đều được đánh giá chuyên môn tin cậy từ hơn 40 chuyên gia thuộc Hội đồng thẩm định, có chất lượng và hiệu quả vượt trội, luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận