25/12/2022 10:57 GMT+7

Công Phượng trở lại với bóng đá Nhật Bản

S.H
S.H

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online sáng 25-12, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức, chủ tịch CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai) xác nhận tiền đạo Công Phượng sẽ chơi ở J-League 1 cho Yokohama.

Công Phượng trở lại với bóng đá Nhật Bản - Ảnh 1.

Tiền đạo Công Phượng (10) chính thức trở lại với bóng đá Nhật Bản trong màu áo CLB Yokohama - Ảnh: ANH MINH

Bầu Đức cho biết thêm: "Đây là kết quả cuối cùng sau quá trình đàm phán kéo dài 6 tháng giữa Hoàng Anh Gia Lai với Yokohama. Hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau đó, có tiếp tục nữa hay không tùy thuộc vào sự làm việc giữa Yokohama với Công Phượng".

Được biết, Yokohama vừa giành ngôi á quân J-League 2, sẽ chuyển lên đá J-League 1 vào mùa bóng 2023.

Sáu năm trước, Công Phượng từng chơi bóng ở Nhật Bản trong màu áo Mito Hollyhock nhưng không thành công khi thường xuyên ngồi ghế dự bị. Liệu rằng ở lần trở lại với bóng đá Nhật Bản, tiền đạo này có được ra sân thường xuyên?

Nói với Tuổi Trẻ Online, bầu Đức cho rằng: "Trong hợp đồng, đôi bên không ràng buộc nhau về quy định rằng Công Phượng phải được đá thường xuyên. Đây là yếu tố tùy thuộc vào chuyên môn, sức khỏe của Công Phượng cũng như tính toán của HLV trưởng.

Đầu mùa bóng 2022, tôi đã nói với các cầu thủ rằng sau khi kết thúc giải, ai muốn ra đi hay ở lại thì cứ nói thẳng với tôi, tôi sẽ tạo điều kiện. Thậm chí là khuyến khích các em ra nước ngoài thi đấu để nâng cao trình độ về mọi mặt.

Công Phượng là một trong những người nhận được lời khuyến khích như vậy từ bản thân tôi. Đơn giản vì các em ấy đã chơi cho Hoàng Anh Gia Lai ở V-League nhiều năm rồi, cần có sự thay đổi môi trường để làm mới chính mình".

Ông Đức cũng cho biết thêm rằng CLB đã tập trung trở lại từ ngày 20-12 để chuẩn bị cho mùa bóng mới 2023. Tính đến thời điểm này, cặp tiền vệ biên Hồng Duy - Văn Thanh nằm trong "đám trẻ nhà bầu Đức" đã đến với Nam Định. Xuân Trường đã xuất hiện trong buổi tập thể lực với HLV Kiatisak ở lần tập trung này.

HLV Park Hang Seo: Công Phượng mắc việc cá nhân xin không lên tuyển HLV Park Hang Seo: Công Phượng mắc việc cá nhân xin không lên tuyển

TTO - Sau trận giao hữu Việt Nam - Philippines (1-0), HLV Park Hang Seo chủ động giải thích lý do Công Phượng không cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên