Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Công Phượng sẽ khoác áo CLB TP.HCM: Tốt cho Công Phượng lẫn CLB

21/12/2019 09:21 GMT+7

TTO - 'Nếu đi nước ngoài mà được thi đấu thì tốt. Còn nếu chỉ tập chay thì về Việt Nam thi đấu vẫn tốt hơn', chuyên gia nhận xét trước thông tin Công Phượng có khả năng khoác áo CLB TP.HCM.

Công Phượng sẽ khoác áo CLB TP.HCM: Tốt cho Công Phượng lẫn CLB - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, việc trở về Việt Nam thi đấu là điều tốt để Công Phượng lấy lại phong độ của mình - Ảnh: N.KHÔI

Trong tuần này, CLB TP.HCM dự kiến sẽ nhận được giấy chuyển nhượng nửa năm hợp đồng còn lại của tiền đạo Công Phượng từ CLB Sint-Truiden (Bỉ) để quay về Việt Nam thi đấu ở mùa giải 2020.

Vẫn phải chờ bầu Đức

Việc muốn có Công Phượng thi đấu ở mùa giải 2020 được lãnh đạo CLB TP.HCM lý giải nhằm có thêm lực lượng tốt giành thành tích tốt ở V-League 2020 cũng như đấu trường châu Á (nếu không vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League 2020, CLB TP.HCM sẽ đá AFC Cup 2020) lần đầu tiên được góp mặt. 

Bên cạnh đó, sự có mặt của Công Phượng nhằm giúp kéo khán giả đến sân Thống Nhất nhiều hơn ở mùa giải 2020. 

Do Công Phượng hiện vẫn còn nửa năm hợp đồng với CLB Sint-Truiden theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nên CLB TP.HCM đã chủ động liên lạc với đội bóng Bỉ nhằm có thể mượn nửa năm hợp đồng còn lại của tiền đạo 24 tuổi này.

Lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi đã thương thảo xong việc mượn nửa năm còn lại của Công Phượng tại CLB Sint-Truiden. Số tiền chuyển nhượng không nhỏ do chúng tôi phải trả lương cho Công Phượng cao như anh ấy đang nhận tại Bỉ. 

Giờ đây, chỉ chờ giấy chuyển nhượng từ CLB Sint-Truiden là Công Phượng sẽ thi đấu cho CLB TP.HCM. Hi vọng trong tuần này, chúng tôi sẽ nhận được giấy chuyển nhượng này để tiếp tục làm việc với CLB HAGL".

Theo hợp đồng cho mượn 1 năm giữa CLB HAGL và CLB Sint-Truiden, Công Phượng sẽ thuộc biên chế của đội bóng Bỉ cho đến hết tháng 7-2020. Điều này đồng nghĩa sau khi mua lại nửa năm hợp đồng cho mượn từ CLB Sint-Truiden, CLB TP.HCM cũng chỉ có được sự phục vụ của Công Phượng trong khoảng thời gian đó. 

Cụ thể, Công Phượng chỉ có thể thi đấu cho CLB TP.HCM ở lượt đi V-League 2020 (khai mạc vào tháng 2). Đó là lý do CLB TP.HCM cần phải làm việc với CLB HAGL để mượn chân sút này ít nhất là hết mùa giải 2020.

"Công Phượng là "vốn quý" của CLB HAGL và anh Đoàn Nguyên Đức. Vì thế, chúng tôi hi vọng có thể mượn được Công Phượng càng lâu càng tốt. Nhưng mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu, vì chúng tôi phải chờ giấy hợp đồng của CLB Sint-Truiden rồi mới có thể đàm phán tiếp với CLB HAGL" - lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Tốt cho Công Phượng

Đây là nhận định của giới chuyên môn về thông tin Công Phượng sẽ trở lại thi đấu ở Việt Nam trong mùa giải 2020.

Cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam nhận định: "Tôi không biết cụ thể việc tập luyện và thi đấu của Công Phượng ở Bỉ như thế nào. Nhưng rõ ràng việc liên tục ngồi ghế dự bị cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thi đấu của Công Phượng. Vì vậy, nếu có điều kiện để thay đổi môi trường thì cũng tốt cho Công Phượng".

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và hiện là HLV CLB Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng đánh giá việc có thể trở về Việt Nam thi đấu là điều tốt cho Công Phượng. Ông Hùng nói: "Nếu đi nước ngoài mà được thi đấu thì tốt. Còn nếu chỉ tập chay thì về Việt Nam thi đấu vẫn tốt hơn. 

Theo quan điểm của tôi, cầu thủ phải được thi đấu thường xuyên. Công Phượng không còn là cầu thủ năng khiếu, đi để học nghề nữa mà đã là một cầu thủ có tên tuổi. Vì vậy, anh ấy phải được ra sân để thể hiện mình".

Ông Phan Thanh Hùng cũng cho rằng việc CLB TP.HCM có thể mượn được Công Phượng sẽ giúp ích rất nhiều về chuyên môn cũng như thu hút khán giả đến sân. 

Ông phân tích: "Công Phượng luôn là "đề tài" của giới chuyên môn và người hâm mộ. Là cầu thủ có sức thu hút lớn, nên chắc chắn CLB TP.HCM sẽ được lợi rất nhiều về khán giả khi có Công Phượng".

Công Phượng chuẩn bị gia nhập CLB TP.HCM Công Phượng chuẩn bị gia nhập CLB TP.HCM

TTO - Trong tuần này, CLB TP.HCM dự kiến sẽ nhận được giấy chuyển nhượng nửa năm hợp đồng còn lại của tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ CLB Sint-Truiden (Bỉ) để quay về Việt Nam thi đấu ở mùa giải 2020.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận