Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Công Phượng chuẩn bị gia nhập CLB TP.HCM

20/12/2019 15:09 GMT+7

TTO - Trong tuần này, CLB TP.HCM dự kiến sẽ nhận được giấy chuyển nhượng nửa năm hợp đồng còn lại của tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ CLB Sint-Truiden (Bỉ) để quay về Việt Nam thi đấu ở mùa giải 2020.

Công Phượng chuẩn bị gia nhập CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Công Phượng trong màu áo CLB Sint-Truidense - Ảnh: STVV

Chuyện Công Phượng chuẩn bị gia nhập CLB TP.HCM đã được lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ với Tuổi Trẻ ngay trước khi ký hợp đồng 3 năm với thủ môn đang khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB TP.HCM đã yêu cầu giữ kín vì mọi việc vẫn đang trong quá trình đàm phán và chỉ có kết quả chính thức vào tuần tới.

Với Công Phượng, CLB TP.HCM đặt tham vọng ở V-League 2020

Việc muốn có Công Phượng thi đấu ở mùa giải 2020 được lãnh đạo CLB TP.HCM lý giải nhằm có thêm lực lượng tốt cho tham vọng giành thành tích tốt ở V-League 2020 cũng như sân chơi châu Á (nếu không vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League 2020, CLB TP.HCM sẽ đá AFC Cup 2020) lần đầu tiên được góp mặt. Bên cạnh đó, sự có mặt của tiền đạo đang khoác áo đội tuyển Việt Nam này cũng nhằm giúp kéo khán giả đến sân Thống Nhất nhiều hơn ở mùa giải 2020.

Do Công Phượng hiện vẫn còn nửa năm hợp đồng với CLB Sint-Truiden theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), nên CLB TP.HCM đã chủ động liên lạc với đội bóng Bỉ nhằm có thể mượn nửa năm hợp đồng còn lại của tiền đạo 24 tuổi này.

Lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi đã thương thảo xong việc mượn nửa năm còn lại của Công Phượng tại CLB Sint-Truiden. Số tiền chuyển nhượng tôi không được phép tiết lộ, nhưng chắc chắn cũng không hề nhỏ do chúng tôi phải trả lương cho Công Phượng cao như anh ấy đang nhận tại Bỉ.

Mọi thứ giờ chỉ chờ giấy chuyển nhượng từ CLB CLB Sint-Truiden là Công Phượng sẽ thi đấu cho CLB TP.HCM. Hi vọng là ngay trong tuần này, chúng tôi sẽ nhận được giấy chuyển nhượng này để tiếp tục làm việc với CLB HAGL chuẩn bị cho mùa giải 2020".

Tại sao CLB TP.HCM lại phải làm việc tiếp với CLB HAGL?

Công Phượng chuẩn bị gia nhập CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Công Phượng trong màu áo đội tuyển Việt Nam đá với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: N.K

Đặt câu hỏi này bởi theo hợp đồng cho mượn 1 năm giữa CLB HAGL với CLB Sint-Truiden, Công Phượng sẽ thuộc biên chế của đội bóng Bỉ cho đến hết tháng 7-2020. Nghĩa là sau khi mua lại nửa năm hợp đồng cho mượn, đội bóng đương kim á quân V-Legue cũng chỉ có được sự phục vụ của Công Phượng trong khoảng thời gian đó.

Và như thế, Công Phượng chỉ có thể thi đấu cho CLB TP.HCM ở lượt đi V-League 2020 (khai mạc vào tháng 2). Vì vậy, đó là lý do CLB TP.HCM cần phải làm việc thêm với CLB HAGL để mượn thêm chân sút này ít nhất là hết mùa giải 2020.

"Công Phượng là "vốn quý" của CLB HAGL và anh Đoàn Nguyên Đức. Vì thế, chúng tôi hi vọng có thể mượn được Công Phượng càng lâu càng tốt. Nhưng mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu, vì chúng tôi phải chờ giấy hợp đồng của CLB Sint-Truiden rồi mới có thể nói chuyện tiếp với CLB HAGL", lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Chúng tôi đã gọi điện thoại cho ông bầu Đoàn Nguyên Đức - ông chủ CLB HAGL - để làm rõ thêm thông tin vụ việc nhưng bất thành.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận