29/09/2019 07:03 GMT+7

Công Phượng 'mắc kẹt' trong những kỳ vọng không có điểm dừng

H.D
H.D

TTO - Công Phượng có trận thứ tư liên tiếp không được CLB Sint-Truiden đăng ký thi đấu ở Giải vô địch quốc gia Bỉ. Mọi chuyện thật ra chẳng có gì to tát nếu Công Phượng không từ bỏ cố gắng. Nhưng trong mắt CĐV, anh như thể thất bại đến nơi...

Công Phượng mắc kẹt trong những kỳ vọng không có điểm dừng - Ảnh 1.

Công Phượng (trái) đang tìm chỗ đứng ở Sint-Truiden - Ảnh: STVV

Dưới những bài đăng gần đây của CLB Sint-Truiden trên Facebook, hầu hết các CĐV đều muốn Công Phượng về nhà. Họ trách móc CLB đã không cho Công Phượng cơ hội. Nhưng khủng khiếp nhất là việc có cả những CĐV dành lời lẽ không hay cho chính Công Phượng. 

Điều này khá giống với những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Lúc Công Phượng thi đấu ở Incheon, các CĐV muốn anh được vào sân. HLV cho anh vào sân, lập tức CĐV muốn anh được đá chính. Sau đó khi Công Phượng được đá chính, CĐV lại muốn anh để lại dấu ấn... Và nếu thật sự Công Phượng có để lại dấu ấn, chắc chắn kỳ vọng của CĐV sẽ không dừng lại.

Tất cả phải diễn ra thật nhanh bởi các CĐV không muốn phải chờ đợi quá lâu. Họ sẽ sớm nản chí nếu Công Phượng không đáp ứng được kỳ vọng. Cuối cùng, Công Phượng phải khăn gói ra đi mà không đạt được bất cứ thành công nào cùng CLB Incheon.

Các CĐV đòi hỏi ở Công Phượng và các CLB của anh. Thật dễ dàng để làm điều đó khi lên facebook, gõ một dòng bình luận dưới các bài đăng của CLB rồi nhấn enter. Sau đó, các CĐV bỏ đi và làm những việc mình thích.

Nhưng để thực hiện được đòi hỏi đó không phải là chuyện đơn giản. Công Phượng chẳng có tên tuổi gì ở CLB mới và tất cả phải bắt đầu từ con số 0. Không thể đòi hỏi Công Phượng thành công ngay được. 

Ngay cả những siêu sao bóng đá thế giới cũng cần thời gian mới có thể hòa nhập với đội bóng mới. Thậm chí nhiều siêu sao đá tốt ở đội này nhưng lại chơi tệ ở đội khác. Fernando Torres, Alexis Sanchez... là những ví dụ.

Khó khăn với Công Phượng càng trở nên chồng chất khi anh là một trong những cầu thủ Việt tiên phong trong việc xuất ngoại. Người tiên phong thường có rủi ro thất bại rất cao bởi chẳng ai chỉ đường, cái gì cũng mới mẽ, tự mình bươn chải nơi xứ người...

Chưa cần nói đến anh sẽ chơi như thế nào, việc Công Phượng xuất ngoại đã là một thành công, rất có ý nghĩa với bóng đá Việt Nam rồi.

Hãy nhìn xem lớp cầu thủ đầu tiên của Hàn Quốc, Nhật Bản sang châu Âu thi đấu có bao nhiêu người thành công? Nhưng họ lại đóng vai trò quan trọng trong thành công của những Son Heung-Min, Maya Yoshida sau này...

Công Phượng mắc kẹt trong những kỳ vọng không có điểm dừng - Ảnh 2.

Lee Seung Woo - ngôi sao của bóng đá Hàn Quốc đang "mất tích" ở Sint-Truiden - Ảnh: STVV

Trong vô số những bình luận dưới các bài đăng của Sint-Truiden, có một vài CĐV Hàn Quốc cho rằng Công Phượng còn may mắn khi được đăng ký thi đấu trong khi ngôi sao của họ Lee Seung Woo dường như đã mất tích kể từ khi đến CLB này.

Lee Seung Woo trưởng thành từ lò đào tạo Barca và là ngôi sao trẻ sáng giá bậc nhất Hàn Quốc. CĐV xứ kim chi bình thản đón nhận mọi thứ. Họ không yêu cầu Sint-Truiden cho Lee Seung-Woo cơ hội hoặc thế này, thế khác vì anh là ngôi sao của bóng đá Hàn Quốc. 

Tất cả để mọi thứ diễn ra tự nhiên như nó phải như vậy. Điều CĐV cần làm là luôn ủng hộ, an ủi và chia sẻ chứ không phải đưa ra những đòi hỏi. Xuất ngoại tìm chỗ đứng đã khó khăn lại còn gánh chịu áp lực thành công từ CĐV. Có thể nói,  Công Phượng đã khó lại càng thêm khó.

Hãy lùi lại phía sau, hãy đồng cảm và cùng chia sẻ. Với Công Phượng và có thể là Văn Hậu cũng vậy!

Công Phượng lại không đá, cổ động viên tiếp tục buồn chán Công Phượng lại không đá, cổ động viên tiếp tục buồn chán

TTO - Trong trận đấu tại cúp quốc gia Bỉ rạng sáng 26-9, Công Phượng dù được HLV Marc Brys đăng ký thi đấu nhưng tiếp tục không được vào sân. Điều này khiến CĐV tại Việt Nam bắt đầu nghĩ về viễn cảnh tăm tối.

H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên