Tag: công nhân Việt Nam

'Độ' tàu dầu hạng khủng thế giới ở Việt Nam

TTO - GALILEAN 7, một trong những tàu chở dầu thô lớn nhất thế giới, đã rời ụ sửa chữa ở Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi trong một ngày cuối tháng 4 sau nhiều tháng được hoán cải. Năng lực của lao động Việt Nam đã được chứng minh qua công trình lớn này.

Bữa đói, bữa no khi kẹt lại xứ người do dịch bệnh

TTO - Đó là tình cảnh của 26 công nhân Việt Nam đi lao động tại Oman. Hợp đồng lao động hết hạn từ tháng 4-2020, nhưng do dịch COVID-19, họ còn kẹt lại chưa thể về nước. Và họ đang kêu cứu vì tình cảnh chật vật với bữa ăn hằng ngày.

Hàng chục tàu tuần tra cao cấp của Việt Nam xuất ngoại sang tận châu Phi

TTO - Hai hợp đồng với 60 con tàu tuần tra bằng nhựa cao cấp và vỏ thép chống đạn đại liên đã được hoàn tất tại Việt Nam và bàn giao cho đối tác bên Nigeria. Những con tàu made in Vietnam giờ đây chuẩn bị tác nghiệp ở đất nước xa xôi.

3 thực tập sinh Việt kiện công ty Nhật vì bị lừa đi khử phóng xạ

TTO - Ba thực tập sinh người Việt Nam ở Nhật Bản đã kiện công ty xây dựng họ từng làm việc vì phải tham gia khử phóng xạ sau sự cố hạt nhân do thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3-2011, tại tỉnh Fukushima mà không được thông tin trước.

Nhiều thực tập sinh ở Nhật bỏ trốn vì lương thấp

TTO - Khảo sát chính phủ của Nhật Bản mới đây cho thấy 759 người lao động nước ngoài đã 'mất tích' do bị đối xử bất công tại các công ty nước này, bao gồm việc trả lương thấp hơn lương tối thiểu.

Thị trường lao động Nhật Bản - Kỳ 5: Chuyến đi thay đổi cuộc đời

TTO - Nhiều thực tập sinh sau khi từ Nhật về Việt Nam đã đảm nhiệm các vị trí quản lý trong chi nhánh, nhà máy tại Việt Nam của chính những công ty họ đã từng làm việc khi còn ở Nhật.

Thị trường lao động Nhật Bản - Kỳ 4: Cơ hội lớn cho lao động Việt Nam

TTO - Nhiều cơ hội tốt mở ra nhưng cũng là một thách thức lớn cho lao động Việt Nam và cả các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Thị trường lao động Nhật Bản - Kỳ 3: Lao động Việt với tinh thần Nhật

TTO - Trong mắt các công ty Nhật Bản, thực tập sinh (TTS) Việt Nam được đánh giá rất cao vì "tinh thần học hỏi, quyết tâm cầu tiến và chăm chỉ" - những đức tính mà thanh niên Nhật giờ đã không còn nhiều.

Thị trường lao động Nhật Bản và công nhân Việt Nam - Kỳ 2: Chuẩn bị lên đường

TTO - Thu nhập hấp dẫn, việc làm tốt, thời gian làm việc lâu dài nên Nhật Bản trở thành một thị trường mà người lao động Việt Nam mong muốn.

Thị trường lao động Nhật đang thiếu hụt lao động

TTO - Nhật Bản đã thông qua luật quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi và có hiệu lực từ tháng 4-2019. Dự luật này cho phép nền kinh tế Nhật tiếp nhận 345.000 lao động nước ngoài trong 5 năm tới, mở ra cơ hội cho lao động Việt Nam qua Nhật làm việc.