13/07/2018 12:10 GMT+7

Công nhân Tiền Giang có thể mua nhà với giá 150 triệu

THANH TÚ
THANH TÚ

TTO - Chỉ cần 150 triệu đồng, công nhân lao động tại các khu công nghiệp ở Tiền Giang sẽ mua được nhà ở cao tầng chất lượng cao.

Công nhân Tiền Giang có thể mua nhà với giá 150 triệu - Ảnh 1.

Mô hình khu thiết chế công nhân tại Tiền Giang - Ảnh: THANH TÚ

Ngày 13-7, ông Trương Văn Hiền, chủ tịch Liên đoàn Lao động Tiền Giang, cho biết trong tháng 8-2018, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ triển khai thi công thiết chế công đoàn tỉnh gần Khu công nghiệp Mỹ Tho, xã Trung An, TP Mỹ Tho. 

Tiền Giang cùng với hai tỉnh Hà Nam và Quảng Nam là ba địa phương được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chọn thực hiện thí điểm đầu tiên.

Theo đó, khu thiết chế công đoàn tỉnh sẽ có gần 1.000 căn hộ với 12 block nhà cao từ 5-12 tầng được xây trên diện tích 30.460m2

Dân số dự kiến khoảng 3.000-5.200 người. Ngoài những block nhà nói trên, trong khu thiết chế này còn có siêu thị, nhà trẻ, nhà thi đấu đa năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho công nhân. Kinh phí xây dựng 677 tỉ đồng, trong đó Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ hơn 200 tỉ đồng.

Dự kiến mỗi căn hộ sẽ có diện tích từ 30-45m2, giá bán khoảng 5 triệu đồng/m2, người mua có thể trả tiền linh động theo tháng, quý, năm và trong thời gian 20 năm. 

Người được xem xét mua nhà trước hết phải là công đoàn viên đang làm việc tại các công ty trong các khu công nghiệp của tỉnh; công đoàn viên có sổ hộ nghèo, cận nghèo hoặc công đoàn viên thuộc diện chính sách khác...

Cũng theo ông Hiền, tiến độ thi công khu thiết chế công đoàn đã được san lấp mặt bằng và đã xây dựng hoàn thiện nhà mẫu để người lao động tham khảo. Dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn tất.

Cử tri Tiền Giang muốn giải quyết dứt điểm phương án thu phí BOT Cai Lậy Cử tri Tiền Giang muốn giải quyết dứt điểm phương án thu phí BOT Cai Lậy

TTO - Chính phủ cần sớm giải quyết dứt điểm về phương án thu phí tại trạm BOT Cai Lậy là mong muốn của cử tri Tiền Giang gửi tới HĐND tỉnh Tiền Giang tại phiên khai mạc sáng nay 10-7.

THANH TÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên