Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Công nhân 'săn' quần áo tết giảm giá đến tối mịt

20/01/2020 21:12 GMT+7

TTO - Quần jean, áo thun, sơ mi giá giảm còn 49.000 - 150.000 đồng/cái, thậm chí quần áo trẻ em giá giảm chỉ 15.000-35.000 đồng/cái... khiến cảnh mua sắm thời trang dịp cận tết tại các khu chợ đêm công nhân đông nghịt, "săn" hàng tận khuya.

Công nhân săn quần áo tết giảm giá đến tối mịt - Ảnh 1.

Với giá chỉ vài chục nghìn đồng/sản phẩm, quần áo trẻ em khá hút khách ở chợ đêm Linh Trung - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Dù hơn 21 giờ đêm ngày 19-1 (25 âm lịch) nhưng khu vực chợ đêm Linh Trung (Q.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn khá nhộn nhịp với hàng nghìn công nhân mua sắm quần, áo tết. Phần lớn khách hàng tại đây là công nhân Khu công nghiệp Linh Trung 2 (TP.HCM) và Khu công nghiệp Đồng An (Bình Dương).

Hầu hết các cửa hàng áp dụng chương trình giảm giá nên các mặt hàng bày bán chủ yếu quần áo, giày dép, dây nịt có mức giá khá mềm - phổ biến từ 15.000-150.000 đồng/sản phẩm tùy loại.

Theo chị Nga (quê Quảng Bình), giáp tết hàng trăm quầy hàng thời trang ở đây đều giảm giá như quần áo con nít chỉ vài chục nghìn đồng, chưa kể đổ xổ đồng giá chỉ trên dưới 50.000 đồng/sản phẩm bán ở các lề đường nên rất hút khách.

"Giàu nghèo không nói, nhưng đã bỏ quê đi làm ăn xa thì công nhân ai cũng hiểu được dịp Tết là dịp duy nhất để đoàn tụ với gia đình nên món quà nhỏ càng trở nên ý nghĩa. Năm nay, tôi không về quê ăn tết nên quần áo mua phải gửi nhờ người khác mang về quê", chị Nga suy nghĩ.

Tay xách nách mang nhiều bịch quần áo đã lựa mua, anh Hiền (quê Bình Định) cho biết anh làm công nhân được 4 năm. Năm nay, giáp tết công nhân đều phải tăng ca về trễ nên khoảng từ 23 âm lịch trở lên mới đổ đi tìm mua hàng thời trang tại chợ đêm, không ít người hơn 22h đêm mới ra đến chợ để tìm lựa đồ.

"Gửi con ở quê cho ông bà chăm sóc, cả năm mới sắm được cho con bộ đồ, ba mẹ cái áo nên hầu như công nhân ai cũng phải tranh thủ sau giờ tăng ca đi chợ mua sắm để có quà khi về quê. Không bao nhiêu tiền nhưng người thân sẽ thấy ấm áp hơn", anh Hiền thổ lộ.

Theo các quầy hàng thời trang tại đây, sức mua thời điểm giáp tết tăng gấp 3-4 lần ngày thường, thời gian đóng cửa dịp giáp tết vì thế cũng trễ hơn - khoảng 22h30 hoặc 23h. 

Công nhân săn quần áo tết giảm giá đến tối mịt - Ảnh 2.

Các dãy hàng trong chợ đêm Linh Trung những ngày giáp tết luôn đông nghịt khách hàng là các công nhân - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Công nhân săn quần áo tết giảm giá đến tối mịt - Ảnh 3.

Phần lớn lượng khách là công nhân đi sắm quần áo tết cho con ở quê với ông bà - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Công nhân săn quần áo tết giảm giá đến tối mịt - Ảnh 4.

Giày dép giá rẻ giáp tết cũng khá hút khách - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận