Tag: công nghệ Việt Nam

TP.HCM đứng thứ ba Đông Nam Á về giá trị hệ sinh thái khởi nghiệp

Các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái công nghệ Đông Nam Á có mặt tại Saigon Summit để thảo luận về sự phát triển của Việt Nam và những cơ hội phía trước.

Thủ tướng Chính phủ: Khoa học là con đường ngắn nhất để đạt các mục tiêu

Tại lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ngành đối với sự phát triển của đất nước và khẳng định: "Khoa học là con đường ngắn nhất để đạt được các mục tiêu".

Người ở top 100 ảnh hưởng nhất toàn cầu lĩnh vực AI nói về cơ hội của Việt Nam

Đó là kỳ vọng của các chuyên gia công nghệ, trong đó có ông Andrew Ng, top 100 người ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực AI, chia sẻ tại FPT Techday 2023.

Cát Tường nói về quảng cáo sữa tiểu đường: 'Đã hết hợp đồng, không muốn dính líu'

Nghệ sĩ Cát Tường nói đã hết hợp đồng với sản phẩm sữa tiểu đường Diasure khoảng 5-6 tháng nay và "không muốn dính líu nữa".

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á

Chương trình Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các start-up Việt Nam đã được khởi động ngày 11-7 tại Hà Nội.

Tàu Viện sĩ Oparin thu thập được hàng ngàn mẫu vật trên Biển Đông

Chuyến khảo sát lần thứ 8 trên Biển Đông của tàu Viện sĩ Oparin đã hoàn thành, thu thập được nhiều kết quả nghiên cứu.

Tư vấn cải tiến, gỡ nút thắt từ thay đổi tư duy

TTO - Từ doanh nghiệp sản xuất cao su thâm nhập lĩnh vực sản xuất linh kiện cao su kỹ thuật cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy, hàng gia dụng nên phải đối diện thách thức năng suất, chất lượng. Tư vấn cải tiến được xem là chìa khóa thay đổi tư duy.

Phó chủ tịch nước mong các tài năng trẻ vừa giữ lửa, vừa truyền lửa

TTO - Đó là nhắn nhủ của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi gặp gỡ 30 tài năng trẻ lĩnh vực khoa học công nghệ trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng và Giải nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam 2022.

H.OIP nhận được ủng hộ của cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại TP.HCM

Ngày 11-11, Hội thảo ‘Tham vấn cộng đồng và chuyên gia về nền tảng trực tuyến thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo TP.HCM (H.OIP)’ đã diễn ra.

Thủ tướng: Hàng trăm ngàn liệt sĩ chưa xác định được thông tin là hàng triệu nỗi đau

TTO - Chiều 25-7, làm việc với các cơ quan được giao nhiệm vụ giám định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, Thủ tướng nói hàng trăm ngàn liệt sĩ chưa xác định được thông tin là hàng triệu nỗi đau, trăn trở của những người còn sống.