Tag: Công nghệ quốc phòng

Thế giới bước vào cuộc đua mới giành quyền thống trị không gian

Gần đây thế giới đã diễn ra cuộc chiến thương mại và chiến tranh nóng. Năm 2023 có thể kéo theo cuộc "chiến tranh giữa các vì sao", khi không gian - biên giới kinh tế cuối cùng - trở thành tâm điểm chạy đua toàn cầu để giành quyền thống trị.

Quan chức Mỹ kêu gọi Lầu Năm Góc 'mở cửa' với công nghệ mới để cạnh tranh với Trung Quốc

TTO - Ngày 22-6, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ kêu gọi Bộ Quốc phòng Mỹ thay đổi, áp dụng công nghệ thương mại tiên tiến hơn nhiều để bắt kịp với mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc.

Tàu sân bay Trung Quốc khiến Mỹ lo?

TTO - Cả hai tàu sân bay hiện có của Trung Quốc đều đã lên đường tập trận "thường kỳ", trong bối cảnh tàu sân bay thứ ba đang gấp rút hoàn thành. Tốc độ phát triển tàu sân bay của Trung Quốc xem ra đang khiến phía Mỹ lo lắng.

Hàn Quốc trúng hợp đồng làm vũ khí cho Úc

TTO - Ngày 13-12, Úc ký một thỏa thuận quốc phòng trị giá 1 tỉ đôla Úc (khoảng 716,5 triệu USD) với một công ty Hàn Quốc, giúp thúc đẩy nỗ lực tăng cường xuất khẩu quân sự của Seoul.

Nga dùng robot chiến đấu trong tập trận cùng Belarus

TTO - Nga đã sử dụng các robot chiến đấu và phương tiện chiến thuật mới trong ngày thứ hai của giai đoạn chính của cuộc tập trận quân sự lớn cùng Belarus.

Vũ khí, công nghệ quốc phòng mới: Từ "năng lượng định hướng" đến "siêu siêu thanh"

TTCT - Hình dung về một cuộc chiến trong tương lai sẽ là những luồng năng lượng cực mạnh, phá hủy mục tiêu từ xa của vũ khí năng lượng định hướng, hay những cuộc tấn công vượt mọi hệ thống đánh chặn bằng tên lửa có vận tốc nhanh gấp nhiều lần tốc độ âm thanh.

Chiến lược "hái hoa làm mật" của quân đội Trung Quốc tại Úc

TTO - "Hái hoa ở nước ngoài để làm mật cho đất mẹ" là cách mà quân đội Trung Quốc đang làm để vượt qua các đối thủ phương Tây về mặt quân sự, theo nhận định của truyền thông Úc.

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Ấn Độ về Biển Đông

TTO - Tối 24-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Nhà khách Chính phủ Ấn Độ - Hydrabad House.

​9 dự án quân sự khác thường của Mỹ

TT - Một trong những tuyên ngôn về sứ mệnh của Cơ quan Quản lý các dự án nghiên cứu cao cấp Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) là tạo ra “sự kinh ngạc về công nghệ” quốc phòng.

Mỹ nghi ngờ Trung Quốc thâm nhập công nghệ quốc phòng

TT - Hãng tin Reuters vừa tung ra bài điều tra lớn cho thấy người Trung Quốc đã thò tay thành công vào ngành công nghệ cao của công nghiệp quốc phòng Mỹ.