Tag: công nghệ Nhật

Mặt nạ thông minh giúp lính cứu hỏa nhìn thấy nạn nhân trong bóng tối

TTO - Với chiếc mặt nạ công nghệ cao, lính cứu hỏa có thể thấy rõ đường đi trong những căn phòng tối om đầy khói, từ đó có thể nhanh chóng cứu được người bị mắc kẹt.

Sông Tô Lịch giảm ô nhiễm sau 3 tuần xử lý bằng công nghệ Nhật Bản

TTO - Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt vừa công bố kết quả thí điểm công nghệ Bio-nano làm sạch sông Tô Lịch của Nhật Bản. Theo kết quả, lượng bùn và mùi hôi ở sông Tô Lịch, Hà Nội đã giảm đáng kể sau 3 tuần áp dụng.

Waterina Suites - Công trình đầu tiên của Kengo Kuma tại Việt Nam

Waterina Suites - Dự án căn hộ cao cấp tại Quận 2 - TP.HCM là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam của Giáo sư Kengo Kuma - kiến trúc sư hàng đầu Nhật Bản đương đại, đảm trách thiết kế Sân vận động chính Tokyo Olympic 2020.

Panasonic ra mắt tivi Oled mới

Panasonic tổ chức chuỗi hoạt động nhằm chính thức giới thiệu dòng tivi OLED mới, mang lại những trải nghiệm hình ảnh và âm thanh với chất lượng ngang tầm Hollywood bằng công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản.

Phải biết người Nhật ăn gì, cần gì

TTO - Đó là thông điệp được ông Takebe Tsutomu - cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt, nguyên bộ trưởng Bộ Nông lâm, thủy sản Nhật Bản - đặt ra khi trao đổi với Tuổi Trẻ.

Công nghệ Nhật nâng tầm rau củ Việt

TT - Hàng ngàn nông dân và khách tham quan đã hào hứng với những gian hàng đất sạch, phân bón hữu cơ, vi sinh, hạt giống...do các tập đoàn của Nhật đem đến VN.

​Nâng nông sản Việt bằng công nghệ Nhật

TT - Kết hợp lợi thế thiên nhiên ưu đãi, nguồn nhân lực dồi dào của VN cùng công nghệ, kỹ thuật Nhật Bản để cho ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao.

Nhật làm ăn lớn với ngư dân Việt Nam

TT - Ngư dân Việt sẽ có thu nhập cao nếu khai thác theo công nghệ Nhật. Đó là lời khẳng định của ông YUKIO KIKUCHI - giám đốc dự án phát triển ngành khai thác cá ngừ VN bền vững của Công ty Yanmar (Nhật Bản) ngay khi chiếc tàu câu cá ngừ đại dương đầu tiên của dự án hoàn tất.

Sản xuất nước rửa rau củ từ công nghệ Nhật

TT - Ngày 22-1, ông Vũ Ngọc Châu - tổng giám đốc Công ty Dr.Fuji (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM) - cho biết đơn vị này vừa nhập khẩu dây chuyền và công nghệ sản xuất nước rửa thực phẩm, rau củ an toàn từ Nhật Bản.