Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Công khai xin lỗi, xử phạt 3,75 triệu đồng bảo mẫu dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ

03/06/2022 14:51 GMT+7

TTO - Bảo mẫu dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ rồi đánh vào mông đã xin lỗi công khai trẻ và gia đình cháu bé. Giáo viên mầm non này còn bị UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) phạt 3,75 triệu đồng.

Video: Xác minh việc bảo mẫu dùng túi nilông đen bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh

Sáng 3-6, tại trụ sở UBND xã Báo Đáp (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen) - người dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ và đánh vào mông - đã xin lỗi công khai trẻ và gia đình cháu bé trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

"Tôi thành thật xin lỗi bé K. và gia đình bé K.. Tôi nhận thấy hành vi của tôi là sai và vi phạm pháp luật. Mong gia đình cháu hay lượng thứ cho tôi. Tôi xin hứa sẽ không tái phạm" - bà Nhung nói tại buổi công khai xin lỗi.

Đối với hành vi dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ rồi đánh vào mông, qua kiểm tra, xác minh và hồ sơ khám chữa bệnh của cháu Trần Huy K. tại các bệnh viện (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Nhi trung ương) xác định hành vi của bà Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh của cơ quan công an và nội dung làm việc trực tiếp với gia đình cháu Trần Huy K., UBND xã Báo Đáp và bà Nhung.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính và căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, ngày 26-5, chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nhung 3,75 triệu đồng về hành vi xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 14-5, tại lớp mầm non tư thục Bông Sen đã xảy ra sự việc cô giáo dùng túi nilông màu đen trùm vào đầu của trẻ rồi đánh vào mông cháu bé.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người dùng trên mạng xã hội Facebook tỏ ra bức xúc với hành động của cô giáo này.

Sau đó, UBND huyện Trấn Yên đã giao các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xác minh việc bảo mẫu dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh Xác minh việc bảo mẫu dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh

TTO - Cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đang vào cuộc xác minh làm rõ clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận