Cộng hưởng với Tuổi Trẻ Online

17/10/2018 08:26 GMT+7

TTO - Tối 16-10 là buổi tối mà người làm báo Tuổi Trẻ sẽ không bao giờ quên. Không chỉ có chúng tôi đếm ngược đến thời khắc 0h ngày 17-10 để được gặp lại Tuổi Trẻ Online, mà hàng trăm bạn đọc báo đã đến tận tòa soạn để tham dự giờ phút đặc biệt này.

Cộng hưởng với Tuổi Trẻ Online - Ảnh 1.

Năm bạn đọc đầu tiên đăng ký làm thành viên của Tuổi Trẻ Online tại buổi ra mắt giao diện mới của Tuổi Trẻ Online, Tuổi Trẻ News và Tuổi Trẻ Video Online - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Và hàng ngàn đồng nghiệp, hàng trăm ngàn độc giả khác của Tuổi Trẻ Online đang chờ đợi trên mạng.

Trong thời gian học tiếng Việt, tôi luôn đọc báo Tuổi Trẻ để hiểu thêm về Việt Nam. Tôi đang rất chờ đón sự trở lại của Tuổi Trẻ Online vào ngày 17-10 này. Tôi tin rằng với diện mạo mới, cải tiến mới, Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phụng sự bạn đọc trong nước và quốc tế cũng như đóng góp cho sự phát triển của xã hội nói chung

Ông GARETH WARD (đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam)

Tuổi Trẻ tri ân bạn đọc

Tổng biên tập Lê Thế Chữ không giấu được sự xúc động trong buổi ra mắt giao diện mới của Tuổi Trẻ Online: "Ba tháng qua, Tuổi Trẻ Online của chúng tôi rất nhớ độc giả của mình và chắc rằng độc giả cũng nhớ Tuổi Trẻ Online. Những chia sẻ, động viên của độc giả gửi đến cho chúng tôi vừa qua đã tiếp thêm sức mạnh, động lực để Tuổi Trẻ tập trung mọi nguồn lực đổi mới cho Tuổi Trẻ Online cả giao diện lẫn nội dung. Tuổi Trẻ Online ra mắt hôm nay mới mẻ hơn, ấn tượng hơn, giá trị thông tin cao hơn như một sự tri ân bạn đọc và mong sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm nồng ấm như những ngày qua...".

Ba tháng qua - 92 ngày - tức 2.208 giờ - tức 132.480 phút - tức 7.948.800 giây, tưởng như vô tận với những người làm báo mạng, với dòng tin tức nóng bỏng cuồn cuộn mọi phía của cuộc đời. Nhưng rồi ba tháng ấy cũng đã qua. Buổi tối này, những bạn đọc thân thiết của Tuổi Trẻ được chứng kiến sự trở lại mới mẻ, mạnh mẽ của Tuổi Trẻ Online qua hình tượng ba robot khổng lồ tượng trưng cho Nội dung - Công nghệ - Kinh doanh trên sân khấu. Và hơn thế nữa, quà tặng bạn đọc hôm nay là những khối pha lê, nâng trên bàn tay để tất cả cùng bật công tắc phát năng lượng, cùng chờ sự cộng hưởng năng lượng để kích hoạt những giao diện mới của Tuổi Trẻ Online, Tuổi Trẻ News, Tuổi Trẻ Video Online.

Tất cả những gì diễn ra đều nhằm "phụng sự bạn đọc" như thông điệp mà Tuổi Trẻ đã lặp đi lặp lại bằng mọi cách, ở mọi nơi trong tòa soạn hôm nay từ tận đáy lòng người làm báo. "Phụng sự bạn đọc" vốn vẫn là những điều mà những người làm báo Tuổi Trẻ tâm niệm về nghề của mình từ bao năm nhưng đến hôm nay mới được nói trước bạn đọc. Vì rằng khi hàng trăm ngàn tờ báo in hiện diện mỗi ngày trên tay bạn đọc, khi hàng triệu độc giả vẫn mở màn hình tuoitre.vn mỗi lúc thì tâm nguyện ấy vẫn luôn nằm lặng thầm trong những tin, những bài, những tấm ảnh. Nhưng trong 92 ngày vắng độc giả online, nỗi nhớ độc giả, cần độc giả như hơi thở, như nước uống, cơm ăn mới cuộn lên trong lòng, trong tim người làm báo. Tuổi Trẻ Online hôm nay có nhu cầu nói lên thành tiếng: "Phụng sự bạn đọc", có nhu cầu viết lên khẩu hiệu "Phụng sự bạn đọc"...

Cộng hưởng với Tuổi Trẻ Online - Ảnh 3.

Khách mời trải nghiệm giao diện mới của tuoitre.vn, tv.tuoitre.vn và tuoitrenews.vn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hãy mạnh mẽ và sáng suốt

Phóng viên Ngọc Đông thay mặt cả đội ngũ Tuổi Trẻ chia sẻ: "Ba tháng vừa qua, chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về công việc của mình. Ngày trở lại này vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì kênh online nhanh nhạy, hấp dẫn đã quay trở lại, sự hào hứng với những thói quen công việc đã quay trở lại. Lo vì ý thức trách nhiệm trước công việc, trước bạn đọc".

Ba tháng qua là dịp để Tuổi Trẻ chứng minh sự trưởng thành và tôi luyện của mình. Báo điện tử tạm xa bạn đọc, báo in càng nỗ lực, càng chăm chút. Dù dòng tin tức vốn nóng hổi của tuoitre.vn buộc phải im lìm giữa những sự kiện nóng bỏng thì tòa soạn vẫn sáng đèn từng đêm. Giao diện mới, công nghệ mới, tâm thế mới cho cả ba sản phẩm online đã được ấp ủ và sinh ra trong 92 ngày đêm như thế.

Ông Nguyễn Bá Ngọc, chủ tịch Công ty NBN Media, đến tham dự với tư cách một "người nhà - một phóng viên cũ của Tuổi Trẻ" hào hứng sau khi trải nghiệm các bản giao diện mới: "Tôi đã từng làm việc trong lòng Tuổi Trẻ. Sau này lại có cơ hội đứng trong ngành truyền thông để nhìn về Tuổi Trẻ một cách khách quan, tôi biết Tuổi Trẻ là tờ báo trải qua nhiều thăng trầm nhất trong làng báo, lại càng thấy Tuổi Trẻ có một sức mạnh nội tại rất lớn để đứng vững. Sức mạnh ấy nằm ở đội ngũ và ở bạn đọc...".

Một bạn đọc rất trung thành khác của Tuổi Trẻ là ca sĩ - nhạc sĩ Hoàng Bách sốt ruột cầm micro: "Tôi đang đếm từng phút đến lúc 0h ngày 17-10, mong thời gian trôi nhanh hơn để được gặp lại người bạn quen thuộc tuoitre.vn. Qua chặng nghỉ này, tin chắc rằng Tuổi Trẻ sẽ đi nhanh hơn, mạnh hơn, đến ngày mai tươi sáng hơn như thông điệp của Tuổi Trẻ".

Cô giáo Lâm Minh Trang ngồi dưới chăm chú theo dõi cách đăng ký làm thành viên của Tuổi Trẻ Online và quay sang chúng tôi gửi gắm: "Mạnh mẽ, dũng cảm và sáng suốt nhé, những người làm báo". Cô Trang cho biết ngoài báo giấy Tuổi Trẻ, Phụ Nữ, báo mạng cô chỉ đọc tuoitre.vn nên rất mong gặp lại Tuổi Trẻ Online vào ngày 17-10 này. Ông Nguyễn Thiện, một độc giả hơn 40 năm của Tuổi Trẻ, thì nhắn tin từ nhà: "Chiều tối nay tôi thấy bâng khuâng như chiều 30 tết. Tôi đang chờ đợi giờ khắc quan trọng mà Tuổi Trẻ Online trở lại. Ba tháng nay tôi mới biết tôi đã yêu Tuổi Trẻ đến mức nào"...

Với những bạn đọc như thế, làm sao chúng tôi có thể không phụng sự.

PHẠM VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận