Tag: cộng đồng người Hoa

Đấu thỉnh đèn lộc của người Hoa ở TP.HCM góp thêm sinh khí mùa lễ hội

Đêm đấu thỉnh đèn lộc Miếu Ông Quan Thánh Đế Quân nhân dịp Tết Nguyên tiêu vừa diễn ra sôi nổi tại Hội quán Nghĩa An, TP.HCM.

Khai hội Tết Nguyên tiêu 2023

Hội quán Nghĩa An vừa khai hội Nguyên tiêu với lễ diễu hành cung nghinh Quan Thánh xuất môn tuần du qua các cung đường tại quận 5, TP.HCM.

COVID-19 bùng lên trong cộng đồng người Hoa ở Campuchia

TTO - Thủ tướng Hun Sen cho biết đợt bùng phát COVID-19 tại cộng đồng người Trung Quốc ở Campuchia ngày 20-2 là bước lùi trong nỗ lực ngăn chặn thành công đại dịch.

Chinatown tại London khó có thể trụ vững sau 'cơn bão' COVID-19

Nhiều lo ngại cho rằng khu phố người Hoa tại London, một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của châu Âu, khó có thể vượt qua 'cơn bão' COVID-19.

Tết Nguyên tiêu của người Hoa Chợ Lớn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có quyết định đưa lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa Q.5, TP.HCM vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Các nước có đạo Hồi đón tết Kỷ Hợi ra sao?

TTO - Đối với những người theo đạo Hồi, heo là con vật tượng trưng cho sự ô uế. Vậy ở những nước đông người Hồi giáo nhưng vẫn có cộng đồng người Hoa như Malaysia hoặc Indonesia, tết Kỷ Hợi được đón ra sao?

Khám phá các 'khu phố quốc tế' trong lòng TP.HCM

TTO - Những 'khu phố quốc tế' được hình thành trong lòng thành phố, tạo nên những điểm du lịch thú vị gắn với quá trình mở cửa của TP.HCM sôi động, hội nhập.

Tết Đoan ngọ: Tại sao phải trừ tà, diệt sâu bọ, khảo cây?

TTO - Ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm là Tết Đoan ngọ, dân Việt từ xưa đã có lệ ăn tết trong ngày này. Theo trào lưu phát triển, Tết Đoan ngọ dần được người dân trong nam ngoài bắc bổ sung thêm nhiều hình thức...

Tết Thanh minh vào đầu năm do chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc

TTO - Tết Thanh minh có lẽ là lễ lớn sau Tết Nguyên đán, dù không được xếp lịch nghỉ lễ nhưng đây vẫn được coi là dịp quan trọng để hội ngộ gia đình.

Bí thư Đinh La Thăng thăm cộng đồng người Hoa

TTO - Trưa 20-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến thăm, tặng quà hai cán bộ lão thành người Hoa và thăm hỏi đời sống cộng đồng người Hoa tại P.11 và P.5, Q.5.