01/02/2018 08:50 GMT+7

Cộng đồng kêu gọi 50.000 chữ ký đòi công bằng cho bé Nhật Linh

QUỲNH CHI
QUỲNH CHI

TTO - Vài ngày nay, mạng xã hội lại một lần nữa nóng lên với vụ án bé Nhật Linh tại Nhật Bản.

Cộng đồng kêu gọi 50.000 chữ ký đòi công bằng cho bé Nhật Linh - Ảnh 1.

Fanpage đăng tải thông tin kêu gọi giúp đỡ bé Nhật Linh nhận được hơn 54.000 lượt thích - Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh anh Lê Quang Hào - bố bé Nhật Linh - đứng cầm biển kêu gọi tại các ga tàu điện ngầm, điểm đông người để xin chữ ký khiến nhiều người xúc động.

Bé Nhật Linh được phát hiện mất tích khi đi học vào ngày 24-3-2017 và được tìm thấy trong tình trạng không quần áo tại một bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba, Nhật Bản. Nghi phạm Kamimasa Shibuya (40 tuổi) bị cảnh sát Nhật Bản bắt giam sau khi tìm thấy mẫu ADN và tóc của Nhật Linh trong xe hơi của Shibuya. Nghi phạm này là chủ tịch hội học sinh tại ngôi trường bé Linh đang theo học.

Theo những thông tin được chia sẻ qua đoạn clip ngắn, anh Hào cho biết vụ án đang "giậm chân tại chỗ" 10 tháng, chưa đưa ra xét xử do nghi phạm Shibuya vẫn sử dụng quyền im lặng. 

Gia đình hiện đã thu thập được 30.000 chữ ký và cần thêm 20.000 chữ ký nữa để gửi lên tòa án Nhật xem xét tiếp tục vụ án. 

Những người đang làm việc tại Nhật Bản cho biết việc xin đủ 50.000 chữ ký nhằm chứng tỏ đây là vấn đề cộng đồng quan tâm, lên án và mong muốn thay đổi. 

Cộng đồng kêu gọi 50.000 chữ ký đòi công bằng cho bé Nhật Linh - Ảnh 2.
Cộng đồng kêu gọi 50.000 chữ ký đòi công bằng cho bé Nhật Linh - Ảnh 3.

Các bạn trẻ liên tục kêu gọi qua kênh online và sẵn sàng nhận chữ kí trực tiếp - Ảnh chụp màn hình

Để hỗ trợ cho gia đình bé Nhật Linh, nhiều trang fanpage đăng tải thông tin trên và vận động mọi người cùng ký tên. Thông tin này nhanh chóng được hưởng ứng và nhận được nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng. Bài viết trên trang "Thanh xuân tuổi trẻ nồng nhiệt thời gian phai mờ" nhận được hơn 54.000 lượt thích và 30.000 lượt chia sẻ chỉ sau chưa đầy 12 giờ.

Nhiều cư dân mạng tích cực vận động người quen tham gia ký. Thảo Chi bình luận: "Các bạn tình nguyện viên hoặc học sinh sinh viên có thể in (bản xin chữ ký) rồi mang lên trường nhờ thầy cô bạn bè giúp đỡ đó. Các nhóm hâm mộ Kpop, Vpop, Jpop, US-UK hãy nhờ trưởng trang chia sẻ thông tin, rồi cùng xin chữ ký đi. Chỉ cần một chữ ký cũng giúp được gia đình bé rất nhiều rồi".

Người dùng Facebook Vũ Yến Nhi nhắn nhủ: "Các bạn nào muốn ký tên nhưng không có thời gian đi in thì từ 8h đến 14h ngày 2-2 tại công viên Hoàng Văn Thụ (TP.HCM), mình sẽ ở đó đợi để đưa giấy và hướng dẫn các bạn ký. Bạn nào có thể qua được thì inbox cho mình để lấy số điện thoại nhé. Cảm ơn".

Cộng đồng kêu gọi 50.000 chữ ký đòi công bằng cho bé Nhật Linh - Ảnh 4.

Trong mẫu lấy chữ ký cho gia đình cung cấp.

Nhiều công ty, cửa hàng đã hưởng ứng cuộc vận động từ trên mạng này. Phạm Đức Long (26 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Hôm nay công ty tôi đã in nhiều mẫu xin chữ ký này và chuyền tay nhau ký cả buổi. Buổi tối tôi có đến một cửa hàng quần áo cũng được nhân viên ở đây xin chữ ký".

Dân mạng vẫn đang kêu gọi, chia sẻ thông tin liên tục để vụ án bé Nhật Linh sớm được đưa ra xét xử. Danh sách các địa chỉ thu thập chữ ký đang được cư dân mạng cập nhật liên tục. Hạn cuối để gia đình bé Linh nộp bản thu thập chữ ký lên tòa án Nhật là ngày 26-2.

Cha bé Nhật Linh: Mong bé quay lại đầu thai làm con tôi Cha bé Nhật Linh: Mong bé quay lại đầu thai làm con tôi Nhật Bản khởi tố nghi phạm sát hại bé Nhật Linh Nhật Bản khởi tố nghi phạm sát hại bé Nhật Linh Nghi phạm giết bé Nhật Linh bị cáo buộc tội giết người Nghi phạm giết bé Nhật Linh bị cáo buộc tội giết người
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên