23/12/2017 23:15 GMT+7

Công bố thương hiệu 'Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành'

MAI VINH
MAI VINH

TTO - Tối 23-12, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" đã được công bố.

Công bố thương hiệu Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai mạc - Ảnh: MAI VINH

Đây là thương hiệu chung dùng để quảng bá nông sản, đặc biệt là rau, hoa, cà phê, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như tơ, lụa…

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện được tổ chức 2 năm một lần này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng được chính thức công nhận thương hiệu: "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành". 

"Đây là niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trong thời gian tới", bà Ngân nhấn mạnh.

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết Festival Hoa Đà Lạt khẳng định, tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của địa phương như rau, trà, cà phê, tơ lụa... 

Lễ hội cũng là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá thương hiệu du lịch và thu hút đầu tư.

Chương trình sân khấu hóa của lễ khai mạc đã dựng lại những hình ảnh núi rừng Tây nguyên hùng vĩ, thơ mộng, con người Tây nguyên gắn liền với những phong tục tập quán độc đáo. 

Điểm nhấn của chương trình là hoạt cảnh về đất Đà Lạt thơ mộng và trù phú. Những câu chuyện lịch sử, con người làm nên hồn Đà Lạt cũng được chuyển tải đến người xem qua nhiều tiết mục văn nghệ.

Festival Hoa Đà Lạt năm 2017 sẽ diễn ra đến ngày 27-12, dự kiến thu hút được khoảng 150 nghìn khách đến tham quan, vui chơi.

Công bố thương hiệu Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành - Ảnh 2.

Ông Võ Ngọc Hiệp (phía trái ảnh), Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, nhận chứng nhận thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh từ đất lành” do Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) - Ảnh: MAI VINH

Công bố thương hiệu Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành - Ảnh 3.

Hoạt cảnh sản xuất tơ lụa Bảo Lộc, một trong những thế mạnh nông công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: MAI VINH

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên