22/03/2022 11:02 GMT+7

Công bố logo chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Kết hợp giữa hình cánh chim đang bay với số XII tạo hình khối vững chãi, biểu tượng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII thể hiện khát vọng, sự vươn lên hướng tới lẽ sống cao đẹp, hội tụ các phẩm chất tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên.

Công bố logo chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII - Ảnh 1.

Biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII - Ảnh: Trung ương Đoàn

Sáng nay 22-3, Trung ương Đoàn công bố chính thức biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Anh Nguyễn Tường Lâm, bí thư Trung ương Đoàn, cho biết, chỉ trong vòng 1 tháng, cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã được sự hưởng ứng của 243 tác giả với 368 tác phẩm từ khắp các vùng miền của đất nước, trong đó có nhiều họa sĩ có uy tín trong lĩnh vực sáng tác biểu trưng.

Người dự thi thuộc nhiều thành phần khác nhau, từ những người làm mỹ thuật chuyên nghiệp tới học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang. Về lứa tuổi, người dự thi cũng trải trên phổ rất rộng, từ học sinh 13 - 14 tuổi cho đến những người cao tuổi. Nhiều người dự thi cũng sáng tác nhiều mẫu biểu trưng khác nhau, trong đó người có nhiều mẫu dự thi nhất là 13 mẫu.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã thông qua kết quả chấm thi và quyết định chọn mẫu biểu trưng đoạt giải nhất của tác giả Vũ Hồng Quân (Hà Nội) làm biểu trưng chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Công bố logo chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII - Ảnh 2.

Tác giả Vũ Hồng Quân đoạt giải nhất cuộc thi - Ảnh: HÀ THANH

Biểu trưng là hình ảnh kết hợp giữa hình cánh chim đang bay với số XII tạo hình khối vững chãi. Hình ảnh cánh chim là biểu tượng của khát vọng, sự vươn lên hướng tới một lẽ sống cao đẹp, là sự hội tụ các phẩm chất tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên.

Đây cũng là biểu tượng thể hiện sự vận động, phát triển không ngừng, phù hợp với lẽ sống, lý tưởng của đoàn viên thanh niên hiến dâng sức trẻ cho Tổ quốc, dân tộc. Nhìn ở một góc độ khác, có thể thấy giống như lá cờ Đoàn tung bay trong gió.

Với tông chủ đạo là màu xanh của Đoàn, được đan cài đăng đối tạo chiều sâu và khối hình, dễ nhận diện ở các ấn phẩm sử dụng.

Anh Nguyễn Tường Lâm cho biết, biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nền tảng số; thống nhất sử dụng một mẫu biểu trưng cho tất cả các hoạt động tuyên truyền của đại hội.

Các giải thưởng: 1 giải nhất thuộc về tác giả Vũ Hồng Quân (Hà Nội); 1 giải nhì được trao cho tác giả Nguyễn Trí Đức (Hưng Yên); giải ba trao cho tác giả Cù Hồng Sơn (Hà Nội) và trao 3 giải khuyến khích.

Đạp xe, dọn vệ sinh cùng mừng sinh nhật Đoàn Đạp xe, dọn vệ sinh cùng mừng sinh nhật Đoàn

TTO - Chủ nhật xanh 144 là một trong nhiều hoạt động để các bạn trẻ tham gia mừng sinh nhật 91 năm thành lập Đoàn trong khuôn khổ Ngày đoàn viên 2022 tại TP.HCM hôm nay 20-3.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên