Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Công bố Đảng bộ và chính quyền phường Thủ Thiêm, An Khánh mới

27/01/2021 13:16 GMT+7

TTO - Thành ủy Thủ Đức (TP.HCM) công bố quyết định thành lập Đảng ủy, HĐND, UBND phường An Khánh và phường Thủ Thiêm mới.

Công bố Đảng bộ và chính quyền phường Thủ Thiêm, An Khánh mới - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy Thủ Đức trao quyết định cho Ban chấp hành Đảng bộ phường Thủ Thiêm - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngày 27-1, Thành ủy Thủ Đức (TP.HCM) công bố quyết định thành lập Đảng ủy, HĐND, UBND và nhân sự tại các phường Thủ Thiêm và An Khánh mới.

Đây là hai phường mới thành lập được sáp nhập từ các phường Thủ Thiêm và phường An Khánh (thành phường Thủ Thiêm), phường Bình An và Bình Khánh (thành phường An Khánh).

Ban chấp hành Đảng ủy phường Thủ Thiêm mới có 11 người, do bà Nguyễn Thị Hoa làm bí thư Đảng ủy, các phó bí thư là bà Trần Thị Thanh Thanh và ông Nguyễn Văn Kiên.

Công bố Đảng bộ và chính quyền phường Thủ Thiêm, An Khánh mới - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND thành phố Thủ Đức trao quyết định cho chủ tịch và các phó chủ tịch UBND phường An Khánh - Ảnh: NGỌC HÀ

Chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm là ông Nguyễn Văn Kiên, các phó chủ tịch UBND phường là ông Nguyễn Hoài Phú và ông Nguyễn Ngọc Miên Thụy.

Phó bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng cho biết phường Thủ Thiêm và phường An Khánh cũ bị giải tỏa trắng trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhiệm kỳ trước đã không có HĐND phường, nên nhiệm kỳ này và sau khi sáp nhập thành phường mới cũng không tổ chức HĐND phường.

Hiện nay phường Thủ Thiêm đang sử dụng trụ sở tạm tại Trường mầm non phường An Phú.

Lễ công bố và trao quyết định cán bộ phường An Khánh mới cũng được tổ chức trước đó tại trụ sở UBND phường này ở đường D3. Ban chấp hành Đảng ủy phường An Khánh có 13 người do bà Trần Thị Hồng làm bí thư Đảng ủy, các phó bí thư gồm ông Nguyễn Duy Quỳnh và ông Hồ Hải Phong. Bà Trần Thị Hồng cũng là chủ tịch HĐND phường An Khánh.

UBND TP Thủ Đức cũng trao quyết định cho ông Hồ Hải Phong làm chủ tịch UBND phường An Khánh cùng các phó chủ tịch UBND phường là ông Văn Ngọc Tiến và ông Lê Ngọc Ánh.

Trụ sở UBND phường An Khánh là trụ sở cũ của UBND phường Bình An cũ (đường D3).

Về tên phường An Khánh mới có thể gây nhầm lẫn với tên phường An Khánh trước đây, phó bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng cho biết khu vực này trước đây là xã An Khánh thuộc huyện Thủ Đức ngày xưa. Vì vậy, tên An Khánh được chuyển từ phường cũ sang phường mới là để giữ lại tên gọi lịch sử của vùng đất này. 

TP.HCM tháo gỡ các vướng mắc khiến cầu Thủ Thiêm 2 đình trệ thi công TP.HCM tháo gỡ các vướng mắc khiến cầu Thủ Thiêm 2 đình trệ thi công

TTO - Cầu Thủ Thiêm 2 khởi công từ năm 2015 đến nay vẫn chưa thể nối đôi bờ thành phố Thủ Đức và quận 1 - trung tâm TP.HCM. Vì vậy, các cơ quan đang xem xét tháo gỡ những khó khăn ở dự án này.

D.N.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận