Công an xã còng tay, 'mời' người dân lên trụ sở làm việc

16/12/2017 21:27 GMT+7

TTO - Hàng trăm người dân đã kéo đến UBND xã Vĩnh Phong yêu cầu làm rõ việc công an xã còng tay ông Hà Văn Cao đưa về trụ sở UBND xã để làm việc.

Công an xã còng tay, mời người dân lên trụ sở làm việc - Ảnh 1.

Ông Hà Văn Cao bị còng tay đưa về UBND xã - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sự việc xảy ra chiều 15-12, khi ông Hà Văn Cao (ngụ xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) ra khu đất của bố đẻ nằm tiếp giáp Trường tiểu học Vĩnh Phong và phát hiện một nhóm công nhân xây dựng đang tiến hành xây tường bao, lấn sâu vào diện tích đất của gia đình nên có ngăn chặn, nhắc nhở.

Sau đó, nhóm công an viên do ông Hà Mạnh Hữu - trưởng Công an xã Vĩnh Phong - dẫn đầu trực tiếp đến hiện trường.

Trong quá trình giải quyết, giữa tổ công tác với ông Cao xảy ra mâu thuẫn và ông Cao đã bị các công an viên còng tay bắt giữ, "mời" về trụ sở UBND xã làm việc.

Thấy ông Cao bị còng tay, bắt giữ một cách vô cớ, hàng trăm người dân khu vực kéo lên trụ sở UBND xã Vĩnh Phong yêu cầu làm rõ sự việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Trung Văn - chủ tịch UBND xã Vĩnh Phong xác nhận việc ông Cao bị công an còng tay đưa về trụ sở UBND xã xảy ra khoảng 15h ngày 15-12, khi đó tại UBND xã đang tổ chức một cuộc họp hội đồng.

"Chúng tôi đang ngồi họp thì thấy anh Cao kêu gào bên dưới trụ sở UBND xã, khi chúng tôi ra ngoài thấy anh ấy đang bị các công an viên của xã đưa vào phòng tiếp dân, tay anh Cao bị còng. Khi nhìn thấy chúng tôi, anh Cao còn liên tục chửi mắng" - ông Văn thông tin.

Nói thêm về việc ông Cao bị còng tay đưa về trụ sở xã, ông Văn thừa nhận việc này ông Hữu đã làm "vượt quá" thẩm quyền cho phép của mình và nhấn mạnh thêm bản thân ông không chỉ đạo thực hiện việc này.

"Đến 22h đêm qua, tôi và ông Hữu đã trực tiếp xin lỗi anh Cao và nhân dân địa phương vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc. Tuy nhiên anh Cao không đồng ý và cũng không cho tháo còng khi chưa có biên bản rõ ràng. Tôi đã phải trực tiếp nhờ Công an huyện đứng ra để giải quyết, xác minh cụ thể" - ông Văn cho hay.

Chiều 16-12, trao đổi Tuổi Trẻ, ông Hà Văn Cao cho biết đã làm việc xong với các cơ quan chức năng. Trong biên bản về vụ việc cũng xác định rõ việc ông Cao bị còng tay là trái pháp luật và đề nghị trưởng Công an xã xin lỗi công khai trước dân.  

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận