Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Công an vào cuộc vụ hàng trăm khách bị lừa tiền đặt cọc 'Helios Villa' ở Vũng Tàu

13/07/2022 17:02 GMT+7

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh việc 200 người bị lừa khi đặt cọc tiền thuê biệt thự 'Helios' ở Vũng Tàu, công an đã vào cuộc điều tra. Nạn nhân và cả người dân Vũng Tàu đều mong muốn bắt được nhóm lừa đảo để người khác không 'sập bẫy'.

Công an vào cuộc vụ hàng trăm khách bị lừa tiền đặt cọc Helios Villa ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Fanpage 'Helios Villa" lừa đảo hàng trăm người đặt tiền cọc thuê phòng ở Vũng Tàu.

Sáng 13-7, các cán bộ của công an, thanh tra Sở Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với nhau để cùng giải quyết vụ 200 du khách bị lừa đảo tiền đặt cọc khi họ đặt phòng của "Helios Villa" ở Vũng Tàu. Những cán bộ có trách nhiệm đã liên hệ với một số nạn nhân của vụ lừa đảo trên để tìm hiểu sự việc cụ thể hơn.

Cùng ngày, Công an TP Vũng Tàu cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc.

Trước đó vào chiều tối 12-7, Tuổi Trẻ Online có bài 200 người đặt cọc qua mạng thuê 'Helios Villa' ở Vũng Tàu, đến nơi là dãy quán lẩu, cà phê. Theo đó, biệt thự này không có thật tại địa chỉ 209 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu như quảng cáo trên Facebook. Những kẻ lừa đảo đã lấy hình ảnh villa ở nước ngoài "hô biến" thành biệt thự ở Vũng Tàu để lừa tiền du khách. 

Hậu quả là hàng trăm du khách sập bẫy, với mỗi người bị lừa ít nhất 2,5 triệu đồng.

Công an vào cuộc vụ hàng trăm khách bị lừa tiền đặt cọc Helios Villa ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Một đoạn tin nhắn giữa một du khách đặt cọc tiền với fanpage "Helios Villa".

Sau khi bị trang fanpage "Helios Villa" lừa đảo, hàng trăm du khách đã tập hợp thành một nhóm để cùng lên tiếng tố cáo. Theo họ, số tiền của mỗi người bị lừa tuy không nhiều, nhưng vì số người bị lừa lên đến hàng trăm nên số tiền những kẻ lừa đảo chiếm đoạt được là rất lớn. Quan trọng hơn, họ mong cơ quan chức năng truy bắt nhóm này để những người khác không bị lừa.

Công an vào cuộc vụ hàng trăm khách bị lừa tiền đặt cọc Helios Villa ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Một nạn nhân bị "Helios Villa" lừa đảo nhờ một trang fanpage khác duyệt đăng bài tố cáo.

Sau khi lừa đảo được nhiều người, nhóm lừa đảo đã xóa fanpage "Helios Villa". Tuy nhiên theo nhiều người, nhóm này đã lập ra một số fanpage khác tương tự như "Helios Villa" để lừa đảo tiền đặt cọc ở Bình Thuận, Đà Lạt và Phú Quốc.

Những người dân Vũng Tàu cũng như những người kinh doanh du lịch cho rằng vụ lừa đảo xảy ra trên mạng và địa chỉ lừa đảo không có thật nhưng phần nào cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch tỉnh này. Do đó, họ cũng đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng truy bắt được những kẻ lừa đảo.

Tin nóng 24h: Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội Tin nóng 24h: Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

TTO - Đề nghị Grab, Uber ngưng đầu tư thêm xe mới; Giám sát các vết nứt hầm Hải Vân; Kênh Ba Bò lại nổi đầy bọt trắng, bốc mùi hôi nồng nặc… là những thông tin chính trong chương trình ngày 25-10.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận