Công an vào cuộc vụ bé trai ngưng tim sau ca mổ lấy đinh nẹp ở tay

17/07/2020 11:35 GMT+7

TTO - Trưa 17-7, anh Lữ Đoàn Thủy, cha bé L.Đ.P.C. (7 tuổi) cho hay sáng cùng ngày, gia đình làm đơn tố cáo Bệnh viện Đa khoa Bình Phước gửi đến giám đốc Sở Y tế tỉnh.

Công an vào cuộc vụ bé trai ngưng tim sau ca mổ lấy đinh nẹp ở tay - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Bình Phước - nơi để xảy ra sự cố - Ảnh: N.N.

Theo đó, đơn tố cáo đề nghị làm rõ việc các y bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật lấy đinh nẹp ở cánh tay cháu bé dẫn đến nguy hiểm tính mạng cháu, hiện khả năng sống rất thấp.

Cũng theo anh Lữ Đoàn Thủy, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM chẩn đoán cháu C. đang trong tình trạng rất nguy kịch, bị chết não, phải thở máy.

Theo bác sĩ Trương Hữu Nhàn - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, bệnh viện đã họp khoa và hội đồng thi đua để kiểm điểm vụ việc, hiện đang chuẩn bị họp hội đồng chuyên môn. 

Cơ quan công an cũng đã đến bệnh viện thu thập toàn bộ hồ sơ bệnh án để điều tra vụ việc. Cũng theo bác sĩ Nhàn, khoảng 23h khuya 16-7, ông đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM thăm hỏi cháu bé, động viên, chia sẻ với gia đình vì sự cố đáng tiếc.

Bác sĩ Quách Ái Đức - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước - cho hay ông đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Bình Phước họp chuyên môn khẩn, báo cáo nghiêm túc ca phẫu thuật tháo đinh nẹp xương ở tay đối với cháu bé vào ngày 14-7. 

Anh Lữ Đoàn Thủy nói: "Sau khi nhập viện tối 14-7, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 nói sự sống của con tôi gần như bằng không, lúc này tôi như muốn suy sụp nhưng mọi người động viên nên tôi bình tâm và cố gắng.

Sáng 17-7, gia đình tôi đã làm đơn tố cáo Bệnh viện Đa khoa Bình Phước gửi đến giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước". 

"Khuya qua, bác sĩ Trương Hữu Nhàn - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước - có đến thăm hỏi, động viên gia đình tôi về sự cố đáng tiếc. Bước đầu bệnh viện thừa nhận đã sai sót trong ca phẫu thuật con tôi và chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra. Bác sĩ Nhàn có đưa ra một bì thư nói là hỗ trợ chi phí thuốc men, đi lại nhưng gia đình tôi từ chối" - anh Thủy nói.

Bé trai 7 tuổi ngưng tim, hôn mê sau ca mổ lấy đinh nẹp ở tay Bé trai 7 tuổi ngưng tim, hôn mê sau ca mổ lấy đinh nẹp ở tay

TTO - Buổi sáng đưa con tới bệnh viện để mổ lấy đinh nẹp ra, chiều gia đình hỏi thì bác sĩ trả lời cháu đang hôn mê, rối loạn nhịp tim và hiện đang nguy kịch. Người cha đã làm đơn tố cáo bệnh viện.

THÚY HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận