19/05/2023 10:56 GMT+7

Công an truy tìm chủ 20 mô tô ‘khủng’ nghi làm giả hồ sơ, liên quan nhiều tỉnh thành

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản gửi phòng cảnh sát giao thông đường bộ trên toàn quốc đề nghị phối hợp truy tìm chủ sở hữu 20 mô tô ‘khủng’ nghi làm giả hồ sơ.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin qua điều tra, nghi vấn có nhóm làm giả chứng từ gốc liên quan 20 mô tô "khủng" nhập khẩu là xe Honda Gold Wing, Harley Davidson.

Do đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị phòng cảnh sát giao thông các tỉnh, thành trên toàn quốc rà soát danh sách 20 xe mô tô do công an cung cấp có hiện diện ở từng địa phương hay không. Nếu phát hiện cá nhân nào sở hữu, phải ngừng làm thủ tục sang tên, đổi chủ đối với các mô tô trên để phối hợp xác minh.

Tại Đồng Nai, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ cũng cho hay đã tiếp nhận được văn bản đề nghị của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và yêu cầu các đơn vị nếu phát hiện 20 mô tô trên phải tạm dừng sang tên, đổi chủ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, toàn bộ số mô tô trên đã được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp biển số thật nên đã được lưu thông. Sau đó, những chiếc xe này được sang tên, đổi chủ về các tỉnh thành khác nhau.

Trong quá trình điều tra vụ án làm giấy tờ giả, công an đã phát hiện các xe trên được một nhóm người làm giả hồ sơ hải quan rồi hoàn thành nghĩa vụ thuế để đăng ký xe, ra biển số thật của tỉnh Thừa Thiên Huế rồi chuyển nhượng lại cho người khác, sang biển số ở tỉnh thành khác.

Các loại xe Honda Gold Wing, Harley Davidson có phân khối từ 1.800cc trở lên, được dân chơi mô tô đánh giá thuộc dạng "đẳng cấp", có giá từ 1 - 2,5 tỉ đồng/chiếc.

Có không đường dây mua bán biển số đẹp?Có không đường dây mua bán biển số đẹp?

Một chiếc biển số ô tô “lộc phát, lộc phát” (6868), “mãi mãi lộc phát” (2268), hay “tứ phát” (8888)... có giá là bao nhiêu? Hai ngàn đô la, năm ngàn đô hay thậm chí là mười ngàn?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên