Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Công an TP.HCM khen thưởng nhiều CSGT làm việc tốt

05/04/2021 17:20 GMT+7

TTO - Chiều 5-4, Công an TP.HCM cùng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM tổ chức buổi khen thưởng, tuyên dương những tấm gương người tốt, việc tốt thời gian qua của các đội/trạm thuộc PC08.

Công an TP.HCM khen thưởng nhiều CSGT làm việc tốt - Ảnh 1.

Những tấm gương người tốt, việc tốt của các đội/trạm thuộc PC08 nhận khen thưởng - Ảnh: MINH HÒA

Tham dự buổi lễ có thượng tá Lê Viết Tiệp - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, chánh Văn phòng Đảng ủy, trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an TP.HCM; trung tá Nguyễn Đình Dương - bí thư Đảng ủy, trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cùng đại diện các đội/trạm thuộc PC08...

Tại buổi lễ, nhiều gương điển hình tiên tiến được trao khen thưởng, tuyên dương như: trung tá Lương Phạm Thái Nguyên, phó đội trưởng Đội CSGT Bình Triệu; thượng úy Phan Nhật Thành, cán bộ Đội CSGT Bình triệu; đại úy Lê Văn Tâm; đại úy Lê Đình Thùy; đại úy Từ Thanh Mộng Long; đại úy Nguyễn Xuân Hòa; trung tá Trần Châu Lợi (cùng là cán bộ Đội CSGT Nam Sài Gòn); đại úy Trần Xuân Sang, cán bộ Trạm CSGT Đa Phước; thượng úy Nguyễn Minh Hải, cán bộ Trạm CSGT Tân Túc.

Trong đó mới đây, đại úy Trần Xuân Sang - cán bộ Trạm CSGT Đa Phước - là người lái môtô đặc chủng mở đường cho ôtô chở bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu tới Bệnh viện Chợ Rẫy kịp thời vào ngày 29-3.

Bên cạnh đó, những chiếc sĩ 2 tổ chuyên đề của Đội CSGT Nam Sài Gòn đã phối hợp và bắt giữ được 2 đối tượng, 2 ôtô và tang vật là 1.800 cây thuốc lá không có hóa đơn, chứng từ vào ngày 13-1. Vào thời điểm đó, kẻ cầm lái ôtô chở thuốc lá lậu đã "điên cuồng" húc liên tục vào xe cảnh sát để bỏ trốn nhưng với quyết tâm phòng chống tội phạm, các chiến sĩ đã trấn áp được tội phạm.

Video xe con 7 chỗ chở thuốc lá lậu không chấp hành hiệu lệnh, tông ngã xe CSGT Đội Nam Sài Gòn vào khuya 13-1 - Video: Mạng xã hội

Tiếp đó là trường hợp của Đội CSGT Bình Triệu lập thành tích trong đấu tranh, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 khi bí mật phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn ôtô chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức vào ngày 28-12-2020.

Trường hợp nữa là thượng úy Nguyễn Minh Hải, cán bộ Trạm CSGT Tân Túc, phát hiện và đón bắt được 2 đối tượng gây án cướp giật tài sản chạy từ tỉnh Bến Tre lên đến TP.HCM giao cho công an xử lý.

Phát biểu tại buổi lễ, thượng tá Lê Viết Tiệp cho biết trong thời gian qua, trên phương tiện thông tin đại chúng đăng tải rất nhiều hình ảnh lực lượng CSGT của Phòng PC08, các quận huyện trên địa bàn TP với nhiều thành tích tốt, nhiều gương người tốt, việc tốt, phòng chống tội phạm...

Trong một tháng vừa qua, có rất nhiều cá nhân, tổ chức của lực lượng CSGT làm nhiều việc thiết thực, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ. Những tấm gương này được đăng tải lên mạng xã hội, báo chí, nhận được nhiều lời khen ngợi, làm đẹp hơn hình ảnh Công an nhân dân.

Đơn vị Phòng PC08 và lực lượng CSGT các quận huyện thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, cũng là bộ mặt của Công an TP.HCM. Các chiến sĩ CSGT là người thường xuyên đứng ngoài trời dưới cái nắng, cái gió nhưng đều chấp nhận, chấp hành tốt nhiệm vụ.

"Công an TP mong muốn phối hợp với các đơn vị kịp thời phát hiện các gương tốt việc tốt nhiều hơn, nhân rộng gương điển hình tiên tiến. Rất nhiều lực lượng Công an TP làm rất nhiều việc tốt, chứ không chỉ riêng PC08", thượng tá Tiệp nói.

Trung tá Nguyễn Đình Dương, trưởng Phòng PC08, cho biết lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ chiến sĩ trước hết phải thực hiện tốt các nhiệm vụ được đề ra, đảm bảo cho người dân tham gia giao thông an toàn trên địa bàn TP. Bên cạnh đó cũng phát huy nhiều gương điển hình trong tấn công trấn áp tội phạm, gương người tốt việc tốt...

Công an TP.HCM khen thưởng nhiều CSGT làm việc tốt - Ảnh 3.

Trung tá Nguyễn Đình Dương, trưởng Phòng PC08, phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: MINH HÒA

Trước đó, sáng 29-3, Đảng ủy - ban giám đốc Công an TP.HCM, Quận ủy - UBND quận 5 và Đảng ủy - Ban chỉ huy Công an quận 5 tổ chức buổi lễ khen thưởng nóng cho 2 cảnh sát giao thông dẫn đường cho xe chở sản phụ đẻ "rớt".

Hai chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 5 là đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân khi được người dân nhờ giúp đỡ, hai anh đã chạy môtô đặc chủng dẫn đường cho xe chở sản phụ đẻ "rớt" trên ôtô đến bệnh viện nhanh hơn vào sáng 26-3.

CSGT hú còi ‘mở đường’ cho xe chở sản phụ đến bệnh viện nói gì? CSGT hú còi ‘mở đường’ cho xe chở sản phụ đến bệnh viện nói gì?

TTO - Xe CSGT mở đường cho xe chở sản phụ đẻ "rớt" kịp đến bệnh viện với tiếng còi hú huyên náo cả đường. Hai chiến sĩ CSGT hay tin hai mẹ con an toàn thì nhẹ cả người.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận