29/05/2026 16:40 GMT+7

Công an TP.HCM truy tìm đàn em của Phương 'mặt quỷ' bảo kê chợ Bình Tây

Công an TP.HCM kêu gọi Nguyễn Hồng Vũ (tự "Đen") đến trình diện, do có liên quan trong vụ án "cưỡng đoạt tài sản" tại chợ Bình Tây do Nguyễn Nguyên Phương cùng đồng phạm thực hiện.

Công an TP.HCM truy tìm đàn em của Phương 'mặt quỷ' bảo kê chợ Bình Tây - Ảnh 1.

Hai anh em Phương "mặt quỷ" cầm đầu băng bảo kê tại chợ Bình Tây - Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 29-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang thụ lý điều tra vụ án "cưỡng đoạt tài sản" tại chợ Bình Tây (phường Bình Tây, TP.HCM) do Nguyễn Nguyên Phương (49 tuổi, tự Phương "mặt quỷ"), Nguyễn Nguyên Vũ (51 tuổi, tự "Lượm", anh ruột Phương) và đồng phạm thực hiện.

Theo đó vào năm 2009, Vũ được Ban quản lý chợ và Nghiệp đoàn bốc xếp chợ Bình Tây phân công phụ trách, quản lý đội bốc xếp hàng hóa nhang đèn ở khu vực Phan Văn Khỏe, chợ Bình Tây. 

Đến năm 2019 thì Vũ giao lại cho Nguyễn Nguyên Phương quản lý đội bốc xếp hàng hóa.

Lợi dụng việc được giao quản lý đội bốc xếp, Phương chỉ đạo Nguyễn Hồng Vũ (tự "Đen") đứng ra gặp các tiểu thương tại chợ Bình Tây, yêu cầu các tiểu thương và bạn hàng khi giao hàng tại cổng số 7, 8, 9 bắt buộc phải thuê đội vận chuyển hàng hóa do Phương "mặt quỷ" quản lý để bốc xếp hàng, với giá tiền do Phương quy định.

Cụ thể với gói hàng dưới 10kg, nhóm trên thu 3.000 đồng; gói hàng trên 10kg thu 5.000 đồng và gói hàng trên 30kg thu 7.000 đồng.

Số tiền thu được sẽ được bỏ vào hộp sắt đặt tại cổng 7, 8, 9 để cuối ngày chia đều cho các thành viên trong đội, bao gồm cả Phương, Hồng Vũ và Nguyên Vũ, trung bình mỗi ngày khoảng 200.000 đồng.

Đối với những tiểu thương và bạn hàng không đồng ý để đội của Phương bốc xếp hàng, đàn em của Phương sẽ ngăn cản không cho xuống hàng, đuổi đi cổng khác và đe dọa, chửi bới, gây áp lực buộc tiểu thương, bạn hàng phải thuê đội bốc xếp của Phương bốc xếp hàng hóa.

Phương và Hồng Vũ còn đe dọa buộc các tiểu thương và bạn hàng đóng tiền cho Phương hằng tháng, 6 tháng hoặc 1 năm (tiền bảo kê) nếu muốn tự bốc xếp, giao nhận hàng hóa thay vì thuê đội của Phương.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Hồng Vũ (sinh năm 1977, thường trú: 157B Phan Văn Khỏe, khu phố 5, phường Bình Tây, TP.HCM) là người có liên quan trong vụ án. Tuy nhiên hiện không rõ Nguyễn Hồng Vũ đang ở đâu.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP.HCM yêu cầu Nguyễn Hồng Vũ đến trình diện, hoặc kêu gọi ai biết thông tin về Nguyễn Hồng Vũ thì cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự; số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh; gặp điều tra viên Nguyễn Đức Nghĩa, số điện thoại 0968.630.856) để xử lý theo quy định.

Công an TP.HCM truy tìm đàn em của Phương 'mặt quỷ' bảo kê chợ Bình Tây - Ảnh 2.Công an TP.HCM kêu gọi người vay lãi nặng từ dây hụi online đến trình báo

Công an TP.HCM yêu cầu ai đã và đang vay tiền của Nguyễn Thị Uyên Phương, Trần Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Hạnh với lãi suất cao, xuất phát từ việc tham gia chơi hụi online thì cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất