Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Công an TP.HCM lập đội tình nguyện hỗ trợ người dân làm hộ chiếu

15/07/2022 22:35 GMT+7

TTO - Chiều 15-7, Đoàn thanh niên Công an TP.HCM tổ chức ra mắt công trình thanh niên "Tuổi trẻ Công an TP xung kích tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân đến cấp, đổi hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh" năm 2022.

Công an TP.HCM lập đội tình nguyện hỗ trợ người dân làm hộ chiếu - Ảnh 1.

Chiến sĩ công an và thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân đến cấp, đổi hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM - Ảnh: K.ANH

Anh Đặng Văn Thắng, bí thư Đoàn thanh niên Công an TP.HCM, cho biết từ ngày 1-7, lượng người làm hộ chiếu đông nên Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP luôn trong tình trạng quá tải. Người dân phải xếp hàng 3-4 giờ, có khi chờ qua buổi chiều hoặc sáng hôm sau mới làm được hộ chiếu.

Tham gia công trình này, các chiến sĩ công an cùng các thanh niên tình nguyện được tập huấn kỹ năng để tư vấn, hướng dẫn người dân khi đến cấp, đổi hộ chiếu.

Theo đó, các chiến sĩ và thanh niên tình nguyện sẽ chia ca hỗ trợ cả buổi sáng và chiều nhằm hướng dẫn người dân có nhu cầu cấp, đổi hộ chiếu thực hiện các trình tự thủ tục theo quy định, không để các đối tượng "cò mồi" chèo kéo; các đối tượng xấu lợi dụng đông người móc túi, giật đồ…

Hỗ trợ, hướng dẫn người lớn tuổi và người dân gặp khó khăn trong việc sử dụng thiết bị công nghệ quét mã QR để tự khai thông tin trên điện thoại, phân luồng người dân vào khu vực bên trong trụ sở cơ quan, thực hiện các thủ tục theo yêu cầu, tránh gây ùn ứ tại khu vực hướng dẫn khai trực tuyến; nhắc nhở người dân ổn định ngồi chờ đến lượt giải quyết hồ sơ.

Phát biểu tại chương trình, thượng tá Nguyễn Đức Nghiệm - phó trưởng Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA08) Công an TP.HCM - mong các chiến sĩ và thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn bà con nhằm đem lại hiệu quả cho người dân và giảm tải cho đơn vị trong khâu tiếp nhận, hỗ trợ người dân được cấp, đổi hộ chiếu một cách nhanh nhất có thể.

Công an TP.HCM lập đội tình nguyện hỗ trợ người dân làm hộ chiếu - Ảnh 2.

Thanh niên tình nguyện (trái) hướng dẫn người dân đến cấp, đổi hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM - Ảnh: K.ANH

Làm hộ chiếu online, Cục Quản lý xuất nhập cảnh dặn "đọc kỹ hướng dẫn trước khi làm" Làm hộ chiếu online, Cục Quản lý xuất nhập cảnh dặn 'đọc kỹ hướng dẫn trước khi làm'

TTO - Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ dần hoàn thiện và triển khai dùng phần mềm đăng ký hộ chiếu online đơn giản nhất để tạo thuận lợi cho công dân.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận