03/09/2021 18:48 GMT+7

Công an TP.HCM cảnh báo về thủ đoạn mua bán giấy đi đường giả

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN

TTO - Công an TP.HCM cho rằng hiện nay, có hiện tượng làm giả, lừa đảo mua bán giấy đi đường. Công an TP đề nghị người dân đừng mất tiền cho thủ đoạn lừa đảo trên vì giấy đi đường giả dễ dàng bị công an kiểm tra, phát hiện, xử lý.

Công an TP.HCM cảnh báo về thủ đoạn mua bán giấy đi đường giả - Ảnh 1.

Ông Lê Mạnh Hà thông tin về tình trạng giấy đi đường giả - Ảnh: TUYẾT MAI

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 chiều 3-9, lý giải về thông tin một số khu dân cư người dân không chấp hành nghiêm như thời gian đầu, thượng tá Lê Mạnh Hà, phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết theo báo cáo của Công an TP khi kiểm tra các địa bàn thì việc phát hiện, xử lý người dân không chấp hành nghiêm giãn cách không nhiều.

Những ngày gần đây lưu lượng người đi lại trên các con đường trong khu dân cư tăng lên là do TP đẩy mạnh cung ứng, đi chợ hộ (trước đây chúng ta chưa triển khai tốt, sau này tăng lên) nên số lượng người đi trên đường đông hơn.

Ông Hà cho rằng việc giãn cách trong khu dân cư là yếu tố quyết định nên Công an TP đã điều động lực lượng xuống các chốt, trạm và đưa lực lượng ở các chốt, trạm về khu dân cư để nắm tình hình. Đồng thời, Ban giám đốc Công an TP cũng chỉ đạo công an các quận, huyện tăng cường nắm tình hình, tham gia các công tác an sinh xã hội.

Ông Hà thông tin thêm Công an TP đang cập nhật danh sách người được cấp giấy đi đường của các sở ban ngành, quận, huyện, người được lưu thông không phải cấp giấy để kiểm soát người ra đường có đúng đối tượng không và kiểm soát chặt chẽ.

Hiện nay, có hiện tượng làm giả, lừa đảo mua bán giấy đi đường, Công an TP đề nghị người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trên. Việc sử dụng giấy đi đường giả dễ dàng bị công an kiểm tra, phát hiện, khi cập nhật danh sách mà không đúng đối tượng thì sẽ xử lý.

Đối với việc sử dụng flycam để giám sát giãn cách xã hội, Công an TP cho rằng đặc thù ở TP.HCM có mật độ dân cư cao, việc tổ chức kiểm soát, tuần tra cơ bản thực hiện tốt, còn việc sử dụng flycam quan sát từ xa nhưng hiệu quả xử lý không cao. Hơn nữa, TP.HCM có mật độ camera rất dày, từ dân lập đến TP nên cơ bản kiểm soát được.

Tổ chức ca nhạc tại bệnh viện dã chiến

Về chương trình biểu diễn ca nhạc tối 2-9 tại khu vực bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8, bà Trịnh Thị Hiền Trân, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM, cho biết chương trình có mục đích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh và nhằm giảm căng thẳng mệt mỏi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng y bác sĩ, dân quân, tình nguyện viên cũng như các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện trên.

"Toàn bộ lực lượng ban tổ chức, văn nghệ sĩ, hậu cần đều đảm bảo mặc đồ bảo hộ trong xuyên suốt quá trình thực hiện chương trình, 100% lực lượng này cũng đã tiêm vắc xin.

Những người theo dõi chương trình cũng đã được sự chấp thuận của ban giám đốc các bệnh viện trên. Đối với các bệnh nhân thì không di chuyển xuống sân, mà chỉ ở tại phòng điều trị của mình để nghe nhạc và thưởng thức các nội dung do chương trình thực hiện" - bà Trân nói.

Cũng theo bà Trân, chương trình nhận được sự đón nhận rất lớn từ các y bác sĩ, dân quân cũng như các bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8. Ngoài ra, chương trình còn được phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội được người dân hưởng ứng rất nhiều.

TP.HCM công bố các mức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch TP.HCM công bố các mức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

TTO - TP.HCM sẽ triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều mức hỗ trợ khác nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận