08/01/2024 16:27 GMT+7

Công an TP.HCM cảnh báo sinh viên tìm việc bị lừa bán sang Campuchia

Công an TP.HCM cảnh báo sinh viên tìm việc làm dịp cận Tết hết sức cẩn trọng với bẫy "việc nhẹ, lương cao" rồi bị lừa bán sang Campuchia.

Công an TP.HCM đưa ra cảnh báo lừa đảo xin việc làm cuối năm - Ảnh: Công an TP.HCM

Công an TP.HCM đưa ra cảnh báo lừa đảo xin việc làm cuối năm - Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 8-1, đại diện Công an TP.HCM cho biết mới đây, một số trường đại học tại TP.HCM đã đưa ra cảnh báo với sinh viên về nguy cơ bị "bắt cóc" khi tìm việc trên mạng xã hội. Các thông tin cảnh báo được đăng trên các website và trang mạng xã hội.

Nội dung chia sẻ trường hợp một sinh viên tìm việc trên mạng, sau đó xin được việc tại kho hàng của một sàn thương mại điện tử lớn ở Long An. Các đường link đăng ký việc làm, phỏng vấn và email xác nhận đều giả danh, nhưng rất khó phân biệt.

Sau khi xuống Long An, sinh viên này đã bị những người xấu dụ dỗ, lừa gạt "bắt cóc" đưa lên xe khách cùng nhiều người khác, rồi bị đưa sang Campuchia theo đường tiểu ngạch.

Qua bên kia biên giới, sinh viên này trốn thoát thần kỳ và quay về Việt Nam. Tiếp nhận thông tin từ sinh viên bị lừa đảo tuyển dụng làm việc, nhà trường đã thông tin cảnh báo đến các sinh viên khác, sau đó câu chuyện lan tỏa trên mạng xã hội.

Công an TP.HCM khuyến cáo sinh viên cần cảnh giác, tìm hiểu kỹ về lịch sử và hoạt động pháp lý của các công ty trước khi ứng tuyển và phỏng vấn. Qua đó, phòng chống các loại tội phạm bắt cóc, buôn bán người.

Cứu hai người Việt Nam bị lừa bán sang CampuchiaCứu hai người Việt Nam bị lừa bán sang Campuchia

Qua ba ngày xác minh (từ ngày 31-10 đến 3-11), lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận hai người Việt Nam bị lừa bán sang các casino ở Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên