Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ

15/09/2017 15:11 GMT+7

TTO - Ông Phạm Văn Sỹ được Công an huyện Phú Quốc mời đến để giải quyết đơn tố giác tội phạm nhưng lại bị lập biên bản vi phạm liên quan vụ xô xát với những người tới kiểm tra nhà nghỉ của ông hơn 1 tháng trước.

Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ - Ảnh 1.

Ông Sỹ trình bày với Tuổi Trẻ về nội dung vụ việc - Ảnh: H.TRUNG

Ngày 15-9, Tòa án nhân dân huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện hành chính và tuyên hủy quyết định xử phạt số 151/QĐ-XPPHC của Công an huyện Phú Quốc với ông Phạm Văn Sỹ (ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Theo nội dung vụ việc, khoảng 12h30 ngày 10-4-2017, một nhóm người lạ mặt đã kéo tới nhà nghỉ Việt Thanh của ông Sỹ đòi kiểm tra hành chính. Ông Sỹ hỏi công lệnh đâu, đến từ cơ quan nào nhưng họ không trả lời và hai bên xảy ra xô xát.

Ông Sỹ đã gọi cho Công an thị trấn Dương Đông nhờ can thiệp. Khoảng 45 phút sau, Công an thị trấn tới hiện trường. Ông Sỹ yêu cầu công an lập biên bản sự việc nhưng công an không lập với lý do là không có bằng chứng, chứng cứ.

Cùng ngày, ông Sỹ đã làm đơn tố giác tội phạm gửi đến công an thị trấn Dương Đông và công an huyện Phú Quốc.

Đến ngày 12-5-2017, công an huyện Phú Quốc mời ông Sỹ đến làm việc liên quan việc ông Sỹ tố giác tội phạm trên. Tuy nhiên khi ông đến nơi, công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Sỹ. Do không đồng ý với biên bản nên ông Sỹ không ký tên.

Đến ngày 15-5-2017, công an huyện Phú Quốc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và phạt ông Sỹ 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Ông Sỹ không đồng ý và ghi phía dưới biên bản dòng chữ: "Tôi không đồng ý với quyết định này vì chứng cứ ngụy tạo không thật". Sau đó, ông Sỹ gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân huyện Phú Quốc với đề nghị hủy quyết định trên.

Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ - Ảnh 2.

Ông Sỹ trong lúc tòa nghị án - Ảnh: H.TRUNG

Tại phiên tòa sáng 15-9 của TAND huyện Phú Quốc, người đại diện công an huyện là thượng tá Trần Văn Dũng - Phó trưởng Công an huyện Phú Quốc đã làm đơn xin vắng mặt.

Sau thời gian nghị án, hội đồng xét xử nhận định yêu cầu khởi kiện của ông Sỹ có căn cứ bởi ngày xảy ra sự việc là ngày 10-4 nhưng công an thị trấn Dương Đông không lập biên bản hành chính mà đến ngày 12-5 mới lập biên bản vi phạm hành chính và nơi lập biên bản là trụ sở công an huyện chứ không phải nơi xảy ra vụ việc.

Việc này đã vi phạm nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính.

Vì vậy tòa tuyên hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà công an huyện Phú Quốc đã áp dụng với ông Phạm Văn Sỹ.

HOÀNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận