Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Công an lý giải vì sao cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh

24/07/2022 14:17 GMT+7

TTO - Cổ động viên Hải Phòng vẫn mang pháo sáng vào đốt trên sân Vinh trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An gặp Hải Phòng dù lực lượng công an, cảnh sát trật tự đã kiểm tra từng người.

Công an lý giải vì sao cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh - Ảnh 1.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh chiều 23-7 - Ảnh: XUÂN THỦY

Sáng 24-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Hàm Thắng - phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An - cho biết đã chuyển vụ việc nhân viên an ninh để cổ động viên (CĐV) Hải Phòng mang pháo sáng vào sân Vinh đốt trong trận đấu giữa SLNA - Hải Phòng vào chiều tối 23-7 cho ban tổ chức sân Vinh xử lý.

Về quy trình an ninh ở sân Vinh, thượng tá Thắng cho biết những trận đấu ở các vòng bảng trước với CĐV đội nhà và đội khách thông thường sẽ không bị kiểm tra nghiêm ngặt.

Sau sự cố CĐV Hải Phòng có hành động nhổ nước bọt vào trọng tài Hồ Ngọc Hà trong trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định tại vòng 8 V-League 2022, ban tổ chức sân Vinh lên kế hoạch thắt chặt an ninh tại trận đấu giữa SLNA - Hải Phòng.

Trước thời gian diễn ra trận đấu chính thức, Công an TP Vinh đã điều động hơn 120 cán bộ, chiến sĩ gồm cảnh sát trật tự, cơ động và giao thông để đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực mà ban tổ chức sân Vinh yêu cầu. Đặc biệt là tại khu vực cổng A5 - nơi đón tiếp CĐV Hải Phòng.

Mỗi CĐV Hải Phòng cả nam và nữ vào cổng đều đã được kiểm tra kỹ tư trang, cờ cổ vũ mang theo. Thời điểm đó, lực lượng kiểm soát không phát hiện pháo sáng mà CĐV có thể cất giấu trong tư trang.

Công an lý giải vì sao cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh - Ảnh 2.

Cảnh sát cơ động kiểm tra tư trang của một CĐV Hải Phòng trước khi vào sân Vinh chiều 23-7 - Ảnh: DOÃN HÒA

Tuy nhiên, đến phút 67, khi SLNA đang dẫn với tỉ số 2-0 thì pháo sáng xuất hiện ở khu vực CĐV Hải Phòng. "Do bố trí lực lượng chữa cháy tại chỗ nên quả pháo sáng đó được khống chế rất nhanh, chỉ 1-2 phút", thượng tá Thắng nói.

Theo ông Thắng, vào thời gian nghỉ giữa hiệp, hai vệ sĩ được ban tổ chức sân Vinh thuê đã để 5 CĐV Hải Phòng mang theo trống cùng bao đựng dụng cụ cổ vũ vào sân, trong đó có cả pháo sáng nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

"Trước trận đấu, chúng tôi đã bố trí hơn 120 người để bảo vệ và không để cho bất cứ trường hợp nào đưa được pháo sáng vào sân. Tuy nhiên, lực lượng vệ sĩ được ban tổ chức sân Vinh thuê để tăng cường đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Hai nhân viên này đã bị lập biên bản và chờ xử lý", ông nói.

Với sự cố pháo sáng, theo điều 67 quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021), ban tổ chức sân Vinh đối diện án phạt 15-70 triệu đồng. CLB Hải Phòng cũng sẽ đối diện án phạt 15-100 triệu đồng vì để CĐV vi phạm.

Cảnh sát kiểm tra từng CĐV Hải Phòng vào sân Vinh Cảnh sát kiểm tra từng CĐV Hải Phòng vào sân Vinh

TTO - Ban tổ chức sân Vinh bố trí cảnh sát trật tự, cơ động kiểm tra từng cổ động viên Hải Phòng vào sân Vinh chiều 23-7 xem trận đấu giữa CLB Sông Lam Nghệ An và Hải Phòng tại vòng 9 V-League 2022.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận