Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

CLB Sông Lam Nghệ An tăng cường an ninh 'tiếp đón' cổ động viên Hải Phòng đến sân Vinh

22/07/2022 10:46 GMT+7

TTO - CLB Sông Lam Nghệ An cho biết sẽ tăng cường các biện pháp an ninh để "tiếp đón" cổ động viên Hải Phòng đến sân Vinh cổ vũ cho chuyến làm khách của đội bóng đất cảng vào ngày mai 23-7.

CLB Sông Lam Nghệ An tăng cường an ninh tiếp đón cổ động viên Hải Phòng đến sân Vinh - Ảnh 1.

Ban tổ chức sân Vinh tăng cường an ninh khi cổ động viên Hải Phòng đến đây cổ vũ đội bóng đất cảng vào ngày mai 23-7 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Vào lúc 18h ngày 23-7, trận đấu giữa CLB Sông Lam Nghệ An - Hải Phòng ở vòng 9 V-League 2022 sẽ diễn ra trên sân Vinh, tỉnh Nghệ An.

Với "truyền thống" cuồng nhiệt nhưng cũng hay "quậy phá" của cổ động viên Hải Phòng, ban tổ chức giải và ban tổ chức trận đấu trên sân Vinh đã phải lên phương án chuẩn bị chu đáo về an ninh.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi CLB Sông Lam Nghệ An văn bản đề nghị tăng cường an ninh, an toàn cho trận Sông Lam Nghệ An - Hải Phòng. 

Theo đó, ban tổ chức đề nghị CLB chủ nhà phải theo dõi, nắm bắt thông tin, dự báo lượng khán giả đến sân cổ vũ trận đấu đặc biệt là cổ động viên Hải Phòng. Trên cơ sở đó, chủ động cung cấp thông tin cho an ninh địa phương, tăng cường lực lượng và hỗ trợ các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh có thể xảy ra.

CLB Sông Lam Nghệ An phải phối hợp với an ninh địa phương kiểm soát nghiêm ngặt khu vực cổng, lối vào khuôn viên trong và ngoài sân Vinh. Tuyệt đối không để cho khán giả mang pháo sáng, vật nguy hiểm, băngrôn phản cảm vào sân.

Cổ động viên Hải Phòng phải được bố trí khu vực ngồi riêng. Đồng thời ban tổ chức sân Vinh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổ trọng tài, giám sát, CLB khách trong suốt thời gian lưu trú và làm nhiệm vụ tại đây.

Theo văn bản báo cáo từ CLB Sông Lam Nghệ An, đội khách Hải Phòng cho biết sẽ có 200 cổ động viên đến sân Vinh vào ngày 23-7. Các cổ động viên này được bố trí ngồi ở cửa A5 và được phát vé miễn phí vào sân.

Cảnh sát giao thông thành phố Vinh sẽ dùng xe môtô dẫn đoàn xe chở cổ động viên Hải Phòng từ cửa ngõ vào thành phố. Lực lượng an ninh sẽ có cả nam và nữ để kiểm soát chặt từng người, dụng cụ cổ vũ, đồ thiết yếu khi vào cổng. 

Sau trận đấu, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục dùng xe môtô dẫn đoàn xe của cổ động viên Hải Phòng rời khỏi thành phố Vinh.

Ngày 10-7 vừa qua, hàng ngàn cổ động viên Hải Phòng đã đến Hà Nội để cổ vũ cho đội bóng khi đến làm khách trên sân của CLB Hà Nội. 

Dù không đốt pháo sáng trong sân nhưng các cổ động viên Hải Phòng đốt pháo dọc đường đi, bên ngoài sân Hàng Đẫy gây ách tắc giao thông, uy hiếp an toàn của người đi đường.


CLB Hải Phòng sẽ phải nhận án phạt nặng CLB Hải Phòng sẽ phải nhận án phạt nặng

TTO - CLB Hải Phòng sẽ phải nhận án phạt nặng sau khi để cho một người đàn ông chạy vào sân tóm cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu diễn ra tối 19-7 trên sân Lạch Tray.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận