Thứ 3, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Công an Kiến Thụy lên tiếng vụ cán bộ đe 'tát vỡ mồm dân'

21/03/2019 14:54 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết vẫn đang xác minh làm rõ nội dung liên quan việc cán bộ của đơn vị này có lời lẽ chưa đúng mực với dân trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Quang cảnh tranh cãi giữa chị Thương với cán bộ mặc cảnh phục - Video: Facebook

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 21-3, trung tá Nguyễn Đức Trưởng - phó trưởng Công an huyện Kiến Thụy - cho biết công an huyện đã có báo cáo gửi công an TP về sự việc liên quan đến đoạn video tố cán bộ thuộc đơn vị có lời lẽ chưa chuẩn mực với công dân.

Trước đó, ngày 17-9-2018, Công an huyện Kiến Thụy nhận được đơn trình báo của bà Ngô Thị Vĩnh (thôn Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) tố cáo gia đình ông Đặng Văn Đức, hàng xóm bên cạnh, có hành vi cùng vợ và con trai dùng gậy đánh chồng mình là ông Đặng Văn Phương (65 tuổi, trú tại thôn Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy) dẫn đến bị thương nặng phải nhập viện.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Kiến Thụy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Tám (vợ ông Đặng Văn Đức) về hành vi cố ý gây thương tích. Không đồng tình với kết luận điều tra vụ án của cơ quan điều tra, chị Đặng Thị Thương, con gái ông Đặng Văn Phương, đã có đơn kiến nghị.

Căn cứ đơn phía gia đình bị hại, Công an huyện Kiến Thụy đã tổ chức thực hiện lại hiện trường vụ án.

Theo trung tá Trưởng, trong lúc dựng lại hiện trường thì chị Thương, người không liên quan trong vụ án này, dù đã được cán bộ công an huyện đang thực hiện nhiệm vụ tại đó mời ra khỏi hiện trường nhưng vẫn tiến tới có những lời nói, hành vi gay gắt với lực lượng công an.

"Liên quan đơn kiến nghị của chị Thương cho rằng có cán bộ công an có lời nói không phù hợp, Công an huyện Kiến Thụy đang thu thập chứng cứ, xác minh lại vụ việc. Nếu cán bộ công an vi phạm sẽ xử lý theo quy định của ngành", ông Trưởng nói thêm.

Trước đó, chị Thương chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình một đoạn video ghi lại cảnh tranh cãi giữa chị và các cán bộ công an mặc cảnh phục. Trong quá trình tranh cãi, một cán bộ công an trong số đó đã đe "tao tát vỡ mồm, mày bố láo" với chị.

Thượng tá Võ Xuân Trọng - trưởng Công an huyện Kiến Thụy - khẳng định lực lượng điều tra Công an huyện Kiến Thụy đã thực hiện việc điều tra vụ án "cố ý gây thương tích" nói trên theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật. Hồ sơ vụ việc đến nay đã hoàn tất nên nếu gia đình bị hại không đồng tình có thể khiếu nại cơ quan cấp trên.

Xác minh cán bộ công an dọa Xác minh cán bộ công an dọa 'tát vỡ mồm' dân

TTO - Trong quá trình tranh luận với dân, một người mặc quần áo công an được cho là đang công tác tại Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đã thiếu kiềm chế khi chửi thề cũng như đe "tao tát vỡ mồm" một người dân.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận