Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Công an Hải Phòng nêu lý do 2 sinh viên nhập viện sau khi bị công an phường tạm giữ

29/11/2019 22:35 GMT+7

TTO - Tối 29-11, Công an TP Hải Phòng cho rằng việc hai nam sinh viên ĐH Hàng hải Việt Nam được đưa đi "khám thương tích" tại Viện Y học biển Việt Nam là để có căn cứ giải quyết vụ việc đánh nhau, xâm hại sức khỏe.

Công an Hải Phòng nêu lý do 2 sinh viên nhập viện sau khi bị công an phường tạm giữ - Ảnh 1.

Sinh viên Vũ Ngọc Tân Vương tại thời điểm phải nhập viện cấp cứu sau khoảng 1 ngày bị tạm giữ hành chính tại Công an phường Kênh Dương - Ảnh: TIẾN THẮNG

Thông tin được Công an TP Hải Phòng đưa ra sau khi Tuổi Trẻ Online ngày 27-11 đưa tin ghi nhận việc hai sinh viên ĐH Hàng hải Việt Nam phải đến khám tại Viện Y học biển Việt Nam, sau khi bị Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng tạm giữ.

Công an TP Hải Phòng cho rằng, thân nhân của sinh viên Trần Xuân Cường và bản thân nam sinh viên này đều cho biết trong thời gian bị tạm giữ hành chính tại Công an phường Kênh Dương, không bị đánh đập hay ép buộc gì như nghi vấn báo chí nêu.

Tuy nhiên, như Tuổi Trẻ Online ghi nhận ngày 27-11, cả sinh viên Trần Xuân Cường và Vũ Ngọc Tân Vương (hai người bị Công an phường Kênh Dương tạm giữ hành chính ngày 26-11) đều khẳng định đã bị cán bộ công an phường đánh, bắt nhận tội trong quá trình tạm giữ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 29-11, chị Phạm Thị Thanh (mẹ của sinh viên Vũ Ngọc Tân Vương) lo lắng cho biết hiện con trai vẫn đau đầu, liên tục nôn ọe, không ăn uống được gì, đang phải nằm điều trị tại bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán Vương bị sang chấn não và tổn thương phần mềm.

"Con trai tôi khẳng định đã bị cán bộ Công an phường Kênh Dương đánh đập trong quá trình tạm giữ, tôi nghĩ để sự việc sáng tỏ thì cơ quan điều tra cứ công khai bản ghi âm hoặc ghi hình quá trình làm việc, hỏi cung cháu", chị Thanh nói.

Lời kể của sinh viên Vũ Ngọc Tân Vương và Trần Xuân Cường về vụ xô xát với bạn học và việc bị đánh khi tạm giữ - Video: TIẾN THẮNG

Liên quan vụ việc này, Công an TP Hải Phòng cho biết trước đó, khoảng 18h ngày 25-11, Công an phường Kênh Dương nhận được tin trình báo của Vũ Ngọc Thái (18 tuổi, trú tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng, sinh viên ĐH Hàng hải Việt Nam), về mâu thuẫn với Trần Xuân Cường và Vũ Ngọc Tân Vương (sinh viên cùng trường).

Nguyên nhân là Thái nhìn thấy Cường có hành vi trộm cắp 200.000 đồng của Đinh Hải Nam (cũng là sinh viên cùng trường). Do Thái báo cho Nam biết nên Cường và Thái xô xát.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, Vũ Ngọc Thái thừa nhận đã mang dao sẵn từ nhà đến trường và có dùng dao này đâm Cường và Vương sau khi bị hai sinh viên này "đánh trước".

Theo một số sinh viên trực tiếp chứng kiến vụ việc, khoảng 16h chiều 25-11, tại khu vực phòng học 305 nhà C của ĐH Hàng hải Việt Nam có xảy ra vụ xô xát giữa nhóm Cường - Vương với Thái cùng một người anh của Thái. Những sinh viên này cho biết có thấy Cường - Vương rút dây thắt lưng, còn Thái dùng dao nhọn để đâm, truy đuổi khi hai sinh viên kia bỏ chạy.

May mắn là Thái chỉ đâm sượt vào người Cường và Vương, con dao sau đó rơi xuống đất nên nhóm Cường - Vương chạy thoát xuống khu vực cổng trường.

Sau khi nhận đơn trình báo của Thái, ngày 26-11 Công an phường Kênh Dương đã tạm giữ hành chính đối với Vũ Ngọc Tân Vương và Trần Xuân Cường nhưng chưa báo ngay cho nhà trường cũng như phụ huynh của các em. Người thân hai em đã phải tự đi tìm khi không thấy con về, gọi điện không liên lạc được.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo ĐH Hàng hải Việt Nam cho biết, đến sáng 27-11 trường mới nhận được thông báo bằng văn bản của Công an phường Kênh Dương về việc đang tạm giữ 12 tiếng đối với hai sinh viên Vũ Ngọc Tân Vương và Trần Xuân Cường để làm rõ vụ xô xát, trộm cắp xảy ra trên địa bàn.

Lý giải về tình trạng sức khỏe của Vương, lãnh đạo Công an phường Kênh Dương cho rằng do quá trình xô xát, đánh nhau tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Cường và Vương có bị xây xước ngoài da và bản thân Vương chưa có quan điểm rõ ràng nên đơn vị này đã đưa Vương, Cường đi khám thương tích tại Viện Y học biển Việt Nam.

Công an phường cũng đã tiến hành làm việc với Cường, Thái, Nam và Luân. Tại cơ quan công an, Cường và gia đình bồi thường số tiền 200.000 đồng trộm cắp của Nam. Đồng thời, Cường, Thái và Luân có đơn từ chối giám định thương tích.

Về quá trình tạm giữ hành chính đối với Cường và Vương, lãnh đạo Công an phường Kênh Dương cho biết để đảm bảo tính khách quan, đơn vị này đã chuyển hồ sơ vụ việc về Công an quận Lê Chân thụ lý, giải quyết.

Hai SV nhập viện sau khi bị tạm giữ vì ẩu đả, công an báo cáo Hai SV nhập viện sau khi bị tạm giữ vì ẩu đả, công an báo cáo 'không đánh'

TTO - Ngày 27-11, hai sinh viên của trường Đại học Hàng hải Việt Nam đến khám tại Bệnh viện Y học biển Việt Nam, sau khi bị Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng tạm giữ.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận