Công an bác tin có ma túy trong chai sữa 4 học sinh uống chung

24/09/2019 19:56 GMT+7

TTO - Ngày 24-9, Công an TP Hải Phòng cho biết kết quả giám định cho thấy chất lỏng màu trắng thu giữ được trong chai sữa mà Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy cũng như tiền chất.

Công an bác tin có ma túy trong chai sữa 4 học sinh uống chung - Ảnh 1.

Chai sữa mà các cháu nhỏ uống chung dẫn tới bị nôn, ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu - Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 24-9, đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết kết quả xét nghiệm của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP cho thấy chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa do Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy và tiền chất.

Tuy nhiên, cụ thể là chất gì có trong chai sữa đã khiến cả 4 cháu bé gặp các triệu chứng như trên thì vị này cho biết việc này bên Sở Y tế TP nắm bắt và phụ trách.

Bà Phạm Thu Xanh - giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng - cho biết bên phía công an có cử cán bộ sang làm việc với đơn vị để hỏi "nhận định" của bác sĩ về sự việc của 4 cháu bé là do nguyên nhân nào.

Tuy nhiên, vì không có mẫu để xét nghiệm cụ thể tìm hiểu chất gì trong chai sữa nên cán bộ y tế cũng chỉ có thể nhận định khả năng do ngộ độc thực phẩm, còn cụ thể trong chai sữa có thành phần gì thì không thể khẳng định được.

Theo Công an TP Hải Phòng, trước đó, từ ngày 15 đến 17-9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử có đưa thông tin về việc 4 thiếu niên từ 13 đến 16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền phải nhập viện vì sốc ma túy do cả 4 em cùng uống chung một chai sữa do một thanh niên lạ mặt đưa cho.

Thông tin này đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Để làm rõ thông tin đến người dân, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo chính thức về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 15-9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân có tiếp nhận cấp cứu 4 học sinh trên.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, vã mồ hôi và buồn nôn. Qua khai thác nhanh gia đình và gọi hỏi bệnh nhân thì được biết trước khi nhập viện, các cháu có uống chung chai sữa (không rõ thành phần bên trong), sau đó xuất hiện các triệu chứng trên.

Ba bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Hải Phòng và một chuyển sang Bệnh viện Việt Tiệp. 

Ngày 16-9, cả bốn cháu đã xuất viện, đi học trở lại bình thường. Qua tìm hiểu, các bệnh nhân cho biết trước đó các cháu đã uống sữa có pha tinh dầu CBD Oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội rồi nôn mửa, lơ mơ.

Vật phẩm là chai sữa mà các cháu uống đã được người nhà mang đến Bệnh viện Trẻ em, sau đó bàn giao cho cán bộ Công an phường Lạch Tray.

Thực hư 4 học sinh sốc ma túy do uống chung chai sữa Thực hư 4 học sinh sốc ma túy do uống chung chai sữa

TTO - Ngày 17-9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin 4 thiếu niên 13 - 16 tuổi nhập viện vì sốc ma túy do uống chai sữa do một thanh niên đưa. Thực hư ra sao?


TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận