24/04/2024 14:06 GMT+7

Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp chúc mừng hành trình xuất quân về Điện Biên Phủ

Sáng 24-4, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao cờ xuất quân cho các đoàn hành trình Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông.

Anh Bùi Quang Huy cho biết tại mỗi địa danh, các đoàn sẽ thăm hỏi, tặng quà cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong - Ảnh: HÀ QUÂN

Anh Bùi Quang Huy cho biết tại mỗi địa danh, các đoàn sẽ thăm hỏi, tặng quà cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong - Ảnh: HÀ QUÂN

Hành trình Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông diễn ra từ ngày 24-4 đến 27-4 và nằm trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).

Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhắc lại lời cha nhắn nhủ người trẻ

Trước lễ xuất quân, đại diện các đoàn hành trình gồm Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông, Tôi yêu Tổ quốc tôi, Sinh viên với khát vọng non sông, Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Điện Biên - người con của đại tướng - chia sẻ rằng thanh niên luôn là lực lượng đóng góp chủ lực cho các sự kiện, hoạt động quan trọng của đất nước. Thay mặt gia đình, ông chúc các đoàn nhiều sức khỏe, mọi điều tốt đẹp.

"Thanh niên, thiếu nhi cố gắng phấn đấu, cống hiến như lời Bác Hồ dạy "việc gì tốt cố gắng làm, việc gì xấu cố gắng tránh", ông Võ Điện Biên nói.

Trong khoảng 5 phút, người con của đại tướng kể câu chuyện những người lính, người dân hy sinh vì độc lập dân tộc để nhấn mạnh việc giáo dục thanh thiếu nhi về tình yêu nước. 

Đáp lời, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết các đoàn thanh niên, thiếu nhi sẽ về nguồn, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại các tỉnh Tây Bắc và hội quân ở Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 vào ngày 26-4 sắp tới.

Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp đón đoàn - Ảnh: HÀ QUÂN

Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp đón đoàn - Ảnh: HÀ QUÂN

Xuất quân hướng về Điện Biên Phủ anh hùng

Sau đó, tại Cột cờ Hà Nội, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát lệnh xuất quân hướng về Điện Biên.

Theo anh Bùi Quang Huy, Chiến thắng Điện Biên Phủ khẳng định tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân dân ta. Chiến thắng cũng có sự đóng góp tích cực, to lớn của thanh niên.

"Các đoàn sẽ hành quân đến với tỉnh Điện Biên và di chuyển qua các địa danh cách mạng gắn với những chiến công hiển hách của các thế hệ cha anh như tượng đài Anh hùng Cù Chính Lan, ngã ba Cò Nòi, nhà tù Sơn La, bến phà Âu Lâu, đèo Lũng Lô (nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên tại Lào Cai),

Nghĩa trang liệt sĩ thanh niên xung phong Chăn Nưa, cột mốc biên giới ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc tại A Pa Chải, điểm cực Tây của Tổ quốc…", anh Bùi Quang Huy nói.

Sau lễ xuất quân, các đại biểu tham gia hành trình sẽ chia thành ba đoàn hướng về Điện Biên - Ảnh: HÀ QUÂN

Sau lễ xuất quân, các đại biểu tham gia hành trình sẽ chia thành ba đoàn hướng về Điện Biên - Ảnh: HÀ QUÂN

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị các đơn vị, đại biểu tham gia hành trình chú trọng tinh thần hướng về Điện Biên Phủ bằng những công trình, phần việc cụ thể, đồng thời tính lan tỏa ý nghĩa, thông điệp của hoạt động, Chiến thắng Điện Biên Phủ, kể cả trên mạng xã hội.

"Các hoạt động của hành trình tăng cường giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về ý nghĩa, giá trị to lớn của sự kiện, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong tiếp nối, phát huy truyền thống của dân tộc, từ đó tích cực, chủ động tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...", anh nói.

Về Điện Biên dịp lễ 30-4 và 1-5 trong không khí đại lễ hào hùngVề Điện Biên dịp lễ 30-4 và 1-5 trong không khí đại lễ hào hùng

Mảnh đất Điện Biên anh hùng là địa chỉ đỏ không thể bỏ lỡ trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, để du khách hòa mình vào không khí đặc biệt của sự kiện 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên