24/07/2020 15:01 GMT+7

Con trai bí thư tỉnh ủy làm bí thư Thành ủy Bắc Ninh: 'Việc này không vướng quy định nào'

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online qua điện thoại về việc con trai bí thư tỉnh ủy được điều động, chỉ định làm bí thư Thành ủy Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Hùng - trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh - nói việc này không vướng quy định nào của Đảng.

Con trai bí thư tỉnh ủy làm bí thư Thành ủy Bắc Ninh: Việc này không vướng quy định nào - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao quyết định điều động, chỉ định ông Nguyễn Nhân Chinh (thứ hai từ phải) làm bí thư Thành ủy Bắc Ninh - Ảnh: TTCP

Trước đó (ngày 22-7), Thành ủy Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về công tác cán bộ.

Theo đó, ông Nguyễn Nhân Chinh (36 tuổi), bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh, được Ban thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh quyết định điều động, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức bí thư Thành ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Chinh sinh năm 1984, quê xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh (là con của đương kim bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến) tốt nghiệp đại học chuyên ngành cờ vua; thạc sĩ quản lý giáo dục. Ông được kết nạp Đảng năm 2011.

Tân bí thư Thành ủy Bắc Ninh được điều động, chỉ định về làm bí thư thay ông Vương Quốc Tuấn, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, bí thư thành ủy Bắc Ninh vừa được HĐND tỉnh này bầu bổ sung làm phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Nhân Chinh có nhiều năm công tác tại Tỉnh đoàn Bắc Ninh. Năm 2016, khi đang trên cương vị phó bí thư thường trực tỉnh đoàn, ông được bầu giữ chức bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Nhân Chinh còn là tỉnh ủy viên, đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016-2021.

Con trai bí thư tỉnh ủy làm bí thư thành ủy Bắc Ninh: tỉnh nói việc này không vướng quy định nào - Ảnh 2.

Tân Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh - Ảnh: Q.HÙNG

Khi được hỏi về việc này, ông Lê Quang Thưởng, nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương - cho rằng việc điều động, bổ nhiệm ai thì cơ quan tổ chức phải làm rất kỹ lưỡng.

"Chưa cần biết người được bổ nhiệm là ai, nhưng anh phải là người đủ tiêu chuẩn cho vị trí được giới thiệu, anh phải có phiếu tín nhiệm cao, là người trưởng thành từ dưới lên.

Việc giới thiệu, các bước quy trình phải được tổ chức công khai, minh bạch và dân chủ. Còn nếu lấy phiếu tín nhiệm không đạt, hay có sự vận động, "gò" phiếu để cố tình điều động anh ta vào vị trí bí thư thành ủy thì là sai".

Một nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức trung ương cũng cho rằng các quy định hiện hành của Đảng không hề có quy định nào nói bố làm bí thư tỉnh ủy thì con cái không được làm bí thư thành ủy cả.

Ông Triệu Tài Vinh nói về chuyện ‘cả nhà làm quan’ và tiêu cực thi cử Ông Triệu Tài Vinh nói về chuyện ‘cả nhà làm quan’ và tiêu cực thi cử

TTO - Theo nguyên bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, do 'biết lựa chọn để xây dựng đề kháng của hệ thống chính trị với một bí thư tỉnh là quan trọng', nên 'việc đó (dư luận, cộng đồng mạng ầm ĩ) không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua'.

ĐỨC BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên