Con nít xem 'Trò chơi con mực', bắt chước ngay trong trường học

30/10/2021 19:20 GMT+7

TTO - Các trường học và cơ quan quản lý giáo dục tại một số nước đang cảnh báo cha mẹ không cho con mình xem 'Trò chơi con mực' vì mức độ bạo lực và máu me của bộ phim.

Con nít xem Trò chơi con mực, bắt chước ngay trong trường học - Ảnh 1.

Một cảnh trong Squid Game - Ảnh chụp màn hình

Tại Hong Kong (Trung Quốc), Tổ chức các trường Anh ngữ (ESF) - một hiệp hội có hơn 20 trường quốc tế - cho biết nội dung trong Trò chơi con mực trở thành đề tài bàn luận của nhiều học sinh ngay trong trường.

"Chúng tôi khuyến cáo cha mẹ nên biết con mình đang xem gì trên truyền hình trực tuyến và mạng xã hội. Điều này là do Trò chơi con mực, vốn có nội dung không phù hợp cho trẻ tiểu học, đang vô cùng phổ biến", ESF khuyến cáo.

Trò chơi con mực (tựa tiếng Anh là Squid Game) là một bộ phim Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trên Netflix. Bộ phim sử dụng các trò chơi truyền thống phổ biến của trẻ em Hàn Quốc nhưng biến thành các thử thách mà người chơi phải trả giá bằng mạng sống nếu thua cuộc.

Trong phim, hàng trăm người tham gia là những người lớn thiếu tiền bạc và sẵn sàng mạo hiểm, kể cả giết người để có được tiền thưởng lớn.

Các trường học ở Anh, Mỹ, Canada và Úc đã phát cảnh báo về loạt phim này, một phần vì trẻ dưới 6 tuổi đã xem và bắt chước một số cảnh của phim ngay trong trường học.

Một số trường trung học ở New York (Mỹ) đã cấm trang phục Halloween lấy cảm hứng từ phim vì mức độ bạo lực, theo báo South China Morning Post (SCMP).

Các bác sĩ tại Viện tinh thần trẻ em Mỹ ở New York, một tổ chức phi lợi nhuận quan tâm đến sức khỏe tâm thần của trẻ em, đã khuyến cáo không cho trẻ xem phim, bất kể cha mẹ có xem cùng các em hay không. Theo viện này, độ tuổi thích hợp để xem phim là trên tuổi vị thành niên.

Theo SCMP, sự nổi tiếng của Trò chơi con mực đang lan ra bên ngoài Netflix, nền tảng loạt phim được công chiếu đầu tiên.

Các nội dung liên quan, những đoạn video ngắn của bộ phim đã xuất hiện trên YouTube, Facebook hay TikTok khiến các bậc phụ huynh ngày càng khó kiểm soát và kích thích thêm sự tò mò của trẻ em.

Squid Game có lỗi không? Squid Game có lỗi không?

TTO - Một trường học ở Bỉ vừa gửi cảnh báo đến các phụ huynh cho biết các giáo viên trong trường đã nhìn thấy một số học sinh nhỏ tuổi đang chơi trò "Đèn xanh đèn đỏ" trên sân trường, tương tự như trong series phim Squid Game đang gây sốt toàn cầu.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận