20/06/2020 08:42 GMT+7

Cơn mưa tình đầu: Son Ye Jin đẹp thổn thức, ngọc nữ Thái Mint đẹp hút hồn

MI LY
MI LY

TTO - Cơn mưa tình đầu (Classic Again) làm lại từ The Classic (2003), phim lãng mạn giúp Son Ye Jin ghi dấu ấn vẻ đẹp 'tình đầu' trong mắt khán giả.

Trailer Cơn mưa tình đầu (Class Again)

Cách đây 17 năm, Cổ điển (The Classic) gây sốt với chuyện tình học trò trong veo nhưng thấm đẫm bi kịch.

Son Ye Jin cùng lúc vào vai hai mẹ con Joo Hee và Ji Hye, nhân vật chính trong hai mối tình cách nhau 30 năm. Được truyền cảm hứng từ những bức thư tình ngày xưa của mẹ, Ji Hye dệt nên chuyện tình của riêng mình.

Trong bản làm lại của Thái Lan, Cơn mưa tình đầu (Classic Again), đóng chính trong là Mint Ranchrawee, nữ diễn viên 22 tuổi của điện ảnh Thái Lan. Cô vào vai hai mẹ con Dalah và Bota, hai thiếu nữ xinh đẹp gửi gắm tình yêu trong những cánh thư, vở kịch.

Thời nào cũng có vẻ đẹp tình đầu

Kế thừa vai diễn làm nên tên tuổi Son Ye Jin, diễn viên hàng đầu màn ảnh Hàn, Mint không tránh khỏi bị so sánh.

Cũng như Son Ye Jin, Mint có vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết với đôi mắt long lanh, đầy vương vấn. Nhưng xét về chiều sâu nhan sắc, Son Ye Jin trội hơn nhờ nét diễn bi gây thổn thức, trong khi Mint đẹp hớp hồn khán giả nhưng diễn xuất chưa đủ sâu lắng.

Cơn mưa tình đầu: Son Ye Jin đẹp thổn thức, ngọc nữ Thái Mint đẹp hút hồn - Ảnh 2.

Son Ye Jin và Mint Ranchrawee, hai vẻ đẹp tình đầu trong hai bản phim cách nhau 17 năm - Ảnh: EGG FILM/CJ

Dường như thế hệ nào cũng cần những diễn viên là biểu tượng của vẻ đẹp trong sáng, tình đầu. Và mỗi quốc gia lại có những biểu tượng khác nhau.

Tất nhiên, tình đầu không phải là một cảm xúc vĩnh viễn. Ai cũng biết, cùng những mất mát khổ đau trên đường đời, rồi đây trái tim chúng ta sẽ chai sạn. Có thể sẽ chẳng bao giờ tìm lại được thứ cảm xúc thuần khiết của tình đầu.

Cơn mưa tình đầu: Son Ye Jin đẹp thổn thức, ngọc nữ Thái Mint đẹp hút hồn - Ảnh 3.

Cảnh hai cô con gái đọc thư tình của mẹ trong Cơn mưa tình đầu và Cổ điển - Ảnh: CJ/EGG FILM

Chính vì thế, những biểu tượng tình đầu lại càng quan trọng như một sự nhắc nhớ, hoài cổ.

Khi bạn biết yêu lần đầu, bạn sẽ vĩnh viễn thay đổi. Bạn có cố rũ bỏ cách mấy, cảm giác của tình đầu không bao giờ biến mất

Nicholas Sparks, nhà văn của những tiểu thuyết lãng mạn, từng nói

Giá trị của Cổ điển hay Cơn mưa tình đầu không chỉ nằm ở vẻ đẹp ngoại hình của Mint Ranchrawee, mà là cách hai bộ phim gợi lại cho người xem những ký ức đẹp đẽ thuở thiếu thời, khi trái tim họ lần đầu loạn nhịp vì yêu.

Cao thượng và vị kỷ khi yêu

Về mặt nội dung, Cơn mưa tình đầu khó để lại dư âm sâu lắng như Cổ điển. Có nhiều lý do, trong đó có tính thời đại.

Tính thời đại nằm ở những câu chuyện tình với các chi tiết khuôn mẫu, truyền thống: cõng nhau dưới mưa, cùng chạy trong mưa, kìm nén và cam chịu trong tình cảm, sự cao thượng vị tha luôn được đề cao hơn sự cá nhân vị kỷ, nhường tình yêu cho bạn như một sự tất yếu...

Cơn mưa tình đầu: Son Ye Jin đẹp thổn thức, ngọc nữ Thái Mint đẹp hút hồn - Ảnh 5.

Dalah (Mint Ranchrawee) và Kajorn (New Thitipoom) - mối tình thập niên 1970 trong Cơn mưa tình đầu - Ảnh: CJ

Cách đây 17 năm, khán giả quen với những chi tiết đó hơn bây giờ. Thời nay, khi sự chủ động, quyết liệt, dứt khoát và cả vị kỷ trong tình yêu được đề cao, các chi tiết này sẽ gây cảm giác ủy mị, lê thê dù vẫn hướng thiện, gây xúc động.

Bản Thái Lan vui nhộn hợp thời và có sắc màu tươi sáng hơn bản gốc, nhưng đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm.

Phim tình cảm Hàn Quốc thời 20 năm thường thấm đẫm nỗi buồn u uẩn, khiến khán giả không chỉ buồn khi xem phim mà còn day dứt nhiều ngày sau đó. Còn với bản Cơn mưa tình đầu, khán giả buồn trong vài khoảnh khắc nhưng vẫn vui vẻ khi ra khỏi rạp.

Cơn mưa tình đầu: Son Ye Jin đẹp thổn thức, ngọc nữ Thái Mint đẹp hút hồn - Ảnh 6.

Bota (Mint Ranchrawee) và Non (Gee Sutthirak) - mối tình thời hiện đại - Ảnh: CJ

Màu sắc tươi sáng của Cơn mưa tình đầu được sử dụng quá đà trong các cảnh phim quá khứ, gây khó khăn khi phân biệt hai thời kỳ trong phim và giảm tính hoài niệm. Ở Cổ điển, các cảnh quá khứ được phủ một lớp màu nâu vàng khá xưa cũ, vừa khiến phim mạch lạc, vừa tạo cảm xúc khá tốt.

Ở cả hai bản phim, cách hóa trang diễn viên khi trưởng thành không quá khác biệt so với thời học sinh cũng là một nhược điểm.

Về kịch bản, Cơn mưa tình đầu có nhiều thay đổi hợp lý so với Cổ điển. Trong Cổ điển, cách yêu của nhân vật nam thời hiện đại Sang Min (Jo In Sung đóng) có thể gây khó chịu, còn trong Cơn mưa tình đầu, nhân vật tương ứng là Non (Gee Sutthirak).

Cơn mưa tình đầu: Son Ye Jin đẹp thổn thức, ngọc nữ Thái Mint đẹp hút hồn - Ảnh 7.

Hai chàng trai ở hai thời đại với những lựa chọn trái ngược - Ảnh: CJ

Trong cả hai bản, nhân vật nam thời quá khứ - Joon-ha (Cho Seung Woo) trong Cổ điển và Kajorn (New Thitipoom) trong Cơn mưa tình đầu - đều đáng mến và để lại cảm xúc xót thương.

Đọng lại sau hai bộ phim là thông điệp về sự cao thượng và vị kỷ khi yêu. Cao thượng có thể khiến ta thiệt thòi và đau khổ. Trái lại, vị kỷ có thể đặt tất cả vào đúng chỗ. Nên nhớ, cao thượng sai cách, như nhường lại tình yêu cho người không thể có nó, cũng gây ra bất hạnh dài lâu.

Cơn mưa tình đầu chiếu tại Việt Nam từ 19-6.

Chị đẹp Son Ye Jin như luôn mang đến niệm khúc thanh xuân Chị đẹp Son Ye Jin như luôn mang đến niệm khúc thanh xuân

TTO - Hai bộ phim do Son Ye Jin đóng vai chính là Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, Và em sẽ đến được trình chiếu gần như cùng khoảng thời gian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên