16/06/2024 18:50 GMT+7

Cơn mưa dông từ ngoại thành kéo về trung tâm Hà Nội, cây cối ngã đổ

Vùng mây dông gây mưa từ khu vực huyện Thường Tín, Thanh Oai đang phát triển và kéo về trung tâm Hà Nội, dự báo gây mưa cho các quận nội thành trong chiều tối 16-6.

Mây dông bao phủ khu vực quận Cầu Giấy (Hà Nội) và kéo sang các quận lân cận - Ảnh: C.TUỆ

Mây dông bao phủ khu vực quận Cầu Giấy (Hà Nội) và kéo sang các quận lân cận - Ảnh: C.TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chiều 16-6, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy các huyện Thường Tín, Thanh Oai (Hà Nội) có mưa rào và dông.

Dự báo từ 18h đến 3 giờ sau đó, vùng mây này tiếp tục gây mưa và dông các huyện nói trên.

Sau đó có khả năng mở rộng sang các quận/huyện khác như Thanh Trì, Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy...

Lúc 18h15, tại khu vực quận Cầu Giấy mây dông đang bao phủ. Khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, Long Biên... đã có mưa.

Tại khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì chiều tối có mưa dông kèm theo gió mạnh. Nhiều cây cối đổ sau cơn dông.

Đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên ngập sau nửa giờ mưa lớn - Ảnh: TTXVN

Đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên ngập sau nửa giờ mưa lớn - Ảnh: TTXVN

Anh Nguyễn Văn Linh (ở quận Hoàng Mai) cho biết khoảng 18h khu vực Linh Đàm có mưa dông kèo theo gió mạnh. "Mưa kèm theo gió mạnh như lốc thổi từng cơn khiến nhiều người dân phải chạy vào sảnh chung cư để trú. Nhiều cây cối bị đổ, thậm chí đổ cả vào xe ôtô" - anh Linh nói và cho biết cơn dông kéo dài chừng 30 phút.

Một cây ở khu Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đổ vào xe ôtô trong cơn mưa dông -  Ảnh: NGUYỄN VĂN LINH

Một cây ở khu Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đổ vào xe ôtô trong cơn mưa dông - Ảnh: NGUYỄN VĂN LINH

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hai hôm nay, thời tiết Hà Nội và một số tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ không nắng gay gắt, nhưng oi bức, khó chịu. Nhiều người dân mong xuất hiện cơn mưa giải nhiệt.

Chiều 16-6, tại Hòa Bình cũng xuất hiện mưa vừa, mưa to. Trong vòng từ 16h đến 17h chiều nay, tại trạm Ngọc Lâu (Hòa Bình) đo được lượng mưa xấp xỉ 50mm. 

Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, khu vực tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy từ 30 - 70mm, có nơi trên 100mm.

Hiện cơn mưa dông từ Hòa Bình đang có xu hướng dịch chuyển sang khu vực tỉnh Hà Nam và phía nam Hà Nội. 

Cơ quan khí tượng dự báo đêm nay đến sáng 17-6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và các khu đô thị.

Dự báo thời tiết từ 16 đến 22-6: Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng; Nam Bộ mưa dôngDự báo thời tiết từ 16 đến 22-6: Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng; Nam Bộ mưa dông

Từ đầu tuần này, mưa sẽ giảm ở Bắc Bộ, nắng nóng quay lại. Trung Bộ nắng nóng nhiều nơi, còn Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên