Còn một ngày đóng góp cho Giỏ quà nghĩa tình

30/07/2021 17:32 GMT+7

TTO - Được mở bán từ ngày 5-7, đến nay đã có 8.000 Giỏ quà nghĩa tình tại gian hàng của Saigon Co.op trên kênh Shopee được người dân khắp nơi đặt mua để chuyển đến tay người dân khó khăn. Chỉ còn một ngày nữa, chương trình sẽ kết thúc.

Còn một ngày đóng góp cho Giỏ quà nghĩa tình - Ảnh 1.

Người dân tại một khu phong tỏa thuộc huyện đảo Cần Giờ nhận Giỏ quà nghĩa tình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong 25 ngày đăng bán, Giỏ quà nghĩa tình được nhiều người dân ủng hộ, gửi gắm như một chút chia sẻ với khó khăn của những người lao động, sinh viên giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Suốt nhiều ngày qua, cùng với hàng ngàn đơn hàng được mua là hàng ngàn chia sẻ, những lời động viên được tích góp trên gian hàng Giỏ quà nghĩa tình.

"Của ít lòng nhiều, thay vì mua quần áo mới hoặc là những món đồ thì mình xin gửi tặng phần quà tới người dân. Có lẽ đây là việc làm có ý nghĩa nhất từ khi mình bắt đầu mua hàng trên Shopee. Mong là những việc như thế này sẽ được lan tỏa nhiều hơn đến với mọi người cùng hưởng ứng. Chúng ta là một gia đình Việt Nam", một người mua chia sẻ.

Để kịp giao hàng đến các hộ dân, từ khi thực hiện chương trình đến nay, mỗi cuối tuần Shopee đều tổ chức xe để chuyển các giỏ quà đến nhiều điểm trung chuyển ở các quận, huyện.

Tại các điểm tập kết ở các quận, huyện, các đội hình tình nguyện do các quận đoàn, huyện đoàn trực thuộc Thành đoàn TP.HCM tổ chức sẽ tiếp tục đem các giỏ quà đến các nhà trọ, các khu phong tỏa, các gia đình hộ dân trao tận tay người dân.

Trong hai đợt trao giỏ quà bắt đầu từ ngày 17-7, đã có 4.500 giỏ quà được trao đến quận 12, quận 5, quận 7, quận 8, TP Thủ Đức, huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ… Số giỏ quà còn lại sẽ tiếp tục được chuyển đến tay người dân trong những ngày tới.

Còn một ngày đóng góp cho Giỏ quà nghĩa tình - Ảnh 2.

Đoàn viên Quận đoàn quận 7 trao Giỏ quà nghĩa tình tại một khu trọ lao động nghèo - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Còn một ngày đóng góp cho Giỏ quà nghĩa tình - Ảnh 3.

Gia đình anh Nghiêm Văn Long (quê Thanh Hóa) cho biết cả vợ và chồng đều làm công nhân tự do, ai kêu gì làm nấy nhưng dịch nên mấy tháng nay chỉ ở nhà, muốn về quê nhưng cũng không về được, gia đình mừng vì nhận được Giỏ quà nghĩa tình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Còn một ngày đóng góp cho Giỏ quà nghĩa tình - Ảnh 4.

Xe giao hàng của Shopee nhận các giỏ quà tại kho hàng Co.opmart phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để chuyển đến các quận, huyện - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giỏ quà nghĩa tình là hoạt động nằm trong chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" do báo Tuổi Trẻ, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Sàn thương mại điện tử Shopee phối hợp thực hiện, thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 .

Giỏ quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm do Saigon Co.op cung cấp đang được bán trên ứng dụng Shopee với giá 145.000 đồng/giỏ quà. Thời gian đóng góp cho chương trình "Giỏ quà nghĩa tình" sẽ kết thúc vào ngày 31-7-2021.

Bên cạnh chương trình "Giỏ quà nghĩa tình", chương trình bán hàng mang tên "Nghĩa tình mùa dịch" cũng đang diễn ra tại các gian hàng của Co.opmart trên Shopee. Người dân TP.HCM đang sống tại các khu vực quận Tân Bình, Bình Tân, TP Thủ Đức, Gò Vấp, quận 7 sẽ được giảm giá lên đến 50% khi đặt mua các mặt hàng của chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" với các mặt hàng thiết yếu như: rau củ quả, thực phẩm tươi sống, các sản phẩm chống dịch, chăm sóc gia đình.

Người mua sẽ được Shopee hỗ trợ miễn phí vận chuyển qua NowShip tới 40.000 VNĐ và nhiều mã giảm giá khác của ShopeePay.

Gửi Giỏ quà nghĩa tình, chúc TP.HCM mau khỏe Gửi Giỏ quà nghĩa tình, chúc TP.HCM mau khỏe

TTO - Trên kênh bán hàng của Shopee đang có một món hàng đặc biệt: người mua sẽ không được nhận nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc vì món hàng sẽ được trao đến những người nghèo đang gồng mình trong đại dịch. Đó chính là Giỏ quà nghĩa tình.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận