15/11/2019 20:08 GMT+7

Con mới lớp 5 xem phim người lớn, 'nhiều bạn chỉ cho con xem'

THẢO THƯƠNG ghi
THẢO THƯƠNG ghi

TTO - 'Con tôi học lớp 5, khi kiểm tra iPad, tra lịch sử sử dụng, tôi phát hiện con xem phim sex rất nhiều lần, với thời gian dài'.

Con mới lớp 5 xem phim người lớn, nhiều bạn chỉ cho con xem - Ảnh 1.

Không chỉ là thông tin nhạy cảm, thông tin bạo lực, không được kiểm soát trên Internet cũng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Trong ảnh: chơi game online ở một tiệm Internet tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

'Giật mình nhưng cũng bình tĩnh hỏi thì con nói nhiều bạn trong lớp xem và chỉ cho con. Con cũng tò mò hỏi chuyện người lớn sinh con. Tôi hoang mang không biết chỉ con như thế nào trong trường hợp này?', chị P.D. (Q.5, TP.HCM) lo lắng.

Theo bà Nguyễn Hồ Thụy Anh (chuyên gia giáo dục tại TP.HCM), chuyện con trẻ tiền dậy thì có những tò mò về giới tính, về tình dục có thể khiến người lớn lo lắng. Để xử lý chuyện này, cha mẹ cần chú ý mấy điểm. 

Thứ nhất, cha mẹ phải cho con biết là mình biết con xem những trang phim, tìm hiểu về chuyện người lớn. Thứ hai, tuyệt đối không được làm trầm trọng vấn đề, nên trao đổi, nói chuyện cùng con về việc tìm hiểu giới tính sao cho đúng cách, chẳng hạn dắt con ra nhà sách, chọn một cuốn sách về giới tính mà cha mẹ đã thẩm định nội dung cẩn thận. 

Đặc biệt phải dùng lời lẽ nhẹ nhàng, nói một cách khoa học, nhấn mạnh việc con tìm hiểu, tò mò về giới tính là cần thiết nhưng xem những trang, những nội dung không chính thống, chính xác sẽ gây nguy hại, dẫn tới những việc không hay, gây hậu quả xấu. 

Như vậy, cha mẹ phải ghi nhận động thái của con trong phát triển giới tính, giải thích và cùng con tìm hiểu một cách khoa học, giúp con phát triển lành mạnh. 

TS Võ Văn Nam (chuyên gia giáo dục) khuyên: "Phải gần gũi, nhỏ nhẹ để đứa trẻ mở lòng, để kịp thời nắm những thay đổi tâm sinh lý ở lứa tuổi phát triển của con. Bởi con xem phim người lớn ở lứa tuổi cấp 1 chứng tỏ con tò mò và cũng có dấu hiệu phát triển. Cha mẹ vừa làm bạn, vừa làm người đồng hành để chèo lái con phát triển đúng quỹ đạo".

7 tuổi, con tôi nghe bạn lên mạng tìm "con gái khỏa thân" 7 tuổi, con tôi nghe bạn lên mạng tìm 'con gái khỏa thân'

TTO - "Bạn nói con về lên mạng tìm hình con gái khỏa thân coi đi, hay lắm". Nghe con trai 7 tuổi kể mà tôi giật thót. Nhất là những ngày này, mọi người đang xôn xao chuyện trẻ bị lạm dụng tình dục, ấu dâm...

THẢO THƯƠNG ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên