03/06/2021 17:04 GMT+7

Con được học bổng, bố chuyển 100 triệu góp Quỹ vắc xin phòng dịch COVID-19

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Hùng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) khi con trai tặng bố mẹ 3.000 bảng Anh (khoảng 100 triệu đồng) tiền học bổng. Số tiền này anh Đức tự nguyện đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng dịch COVID-19.

Con được học bổng, bố chuyển 100 triệu góp Quỹ vắc xin phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chia sẻ của anh Nguyễn Đức Hùng trên trang Facebook cá nhân - Ảnh: T.T

Anh Hùng kể con trai Nguyễn Đức Hà Phan (đang học năm nhất, Trường ĐH Kinh tế quốc dân) vừa được nhận học bổng 3.000 bảng Anh vì thành tích học tập và trừ thẳng vào tiền học phí.

"Hôm qua sinh nhật con trai. Con bảo sẽ tặng bố mẹ 100 triệu đồng. Tôi mới ngớ người vì con còn tuổi ăn học, gia đình phải lo thì tiền đâu? Con nói tiền học bổng của con đó. Trong khi tháng 9 này con sẽ sang Anh, mọi thứ học phí tôi đã chuẩn bị xong cả rồi, nên khi con nói thế tôi nghĩ ngay đến việc ủng hộ Quỹ vắc xin phòng dịch COVID-19. Tôi nói với vợ. Hai vợ chồng quyết định trong vài giây" - anh Hùng nói.

Anh Hùng chia sẻ thêm rằng nếu con không nói đến thì chính anh cũng không nghĩ tới. Nhưng nếu không có tiền học bổng của con, thì anh có đóng góp cho Quỹ vắc xin hay không? Anh Hùng khẳng định: "Theo tinh thần đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng dịch, không chỉ là tiền, công sức, là ý thức, miễn là lan tỏa được tinh thần. Giả sử không có số đó, vợ chồng tôi nói với nhau là vẫn đóng góp, dù là không nhiều, khoảng 1/10 con số đó chẳng hạn".

"Nhưng câu chuyện của tôi chỉ mang tính cá nhân, tôi chia sẻ để lan tỏa, để cộng đồng, để đất nước chúng ta có thêm nguồn, thêm vắc xin phòng dịch trong tình hình căng thẳng này. Tôi rất sợ mọi người nghĩ mình làm màu, phông bạt, đánh bóng bản thân. Tôi sợ mất ý nghĩa vì đó là hình ảnh không mong muốn" - anh Hùng nói thêm.

Câu chuyện tự nguyện chuyển học bổng của con trong giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" để góp phần phòng chống dịch đã nhận được sự lan tỏa, chia sẻ của nhiều người. "Hành động rất ý nghĩa, anh là một ông bố tuyệt vời bởi anh có một hành động ấm áp" - anh Thái Bình (TP Hà Nội) nhận xét.

Thêm 2.360 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Thêm 2.360 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19

TTO - Tính đến 17h ngày 2-6, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã đóng góp, ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 số tiền 2.360 tỉ đồng.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên