'Con chim già ngất ngư' của Lê Cát Trọng Lý cháy vé

02/02/2018 10:36 GMT+7

TTO - Từ Copenhagen (Đan Mạch), Lê Cát Trọng Lý loan báo sẽ trở về Việt Nam để thực hiện hai đêm nhạc 'Con chim già ngất ngư'.

 Con chim già ngất ngư của Lê Cát Trọng Lý cháy vé - Ảnh 1.

Hình ảnh Lê Cát Trọng Lý gắn với chương trình riêng thực hiện tại Bhutan tháng 1-2017 - Ảnh do nhân vật cung cấp

Theo đó, chương trình có ba đêm diễn 2, 3 và 4-2 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Hà Nội. Lý sẽ hát cùng dàn nhạc thính phòng nhỏ gồm 12 người với violin, cello, clarinet... với một nửa số ca khúc là các sáng tác mới được cô viết trong thời gian đi học tại Đan Mạch và Thụy Điển. 

Ca khúc chủ đề Con chim già ngất ngư cùng một số bài mới khác được cô trong những ngày ở Bhutan như Đường đến ngôi nhà không có, Chẳng thể chia ra làm đôi, Ta nhe nanh to... Một nửa số ca khúc còn lại trong chương trình là những bài hát cô tâm đắc, đã phát hành trong album Không sao về bắt đầu vào mùa hè năm nay.

Lê Cát Trọng Lý cũng cho biết các ca khúc khai thác mạnh mẽ yếu tố cổ điển và dân gian với phần chuyển soạn và phối khí của nghệ sĩ Nguyễn Thanh Tú (người đồng hành với Lý trong nhiều dự án âm nhạc). 

Nói về chương trình đánh dấu bước ngoặt mới sau khi du học, Lê Cát Trọng Lý hóm hỉnh bảo: "Trải qua 10 năm làm nghề, cho đến các sản phẩm âm nhạc gần đây, Lý mới bớt xấu hổ khi nghe lại".

Kiên trì con đường hoạt động âm nhạc độc lập từ khi bước vào sáng tác và "du ca", ba đêm nhạc lần này tiếp nối các chương trình, sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân thường được Lê Cát Trọng Lý công bố sau mỗi lần "ở ẩn" (thường kéo dài từ một đến vài năm).

Sau Con chim già ngất ngư, Lê Cát Trọng Lý còn tái ngộ khán giả với hai đêm nhạc Dưới mưa dừng bước vào ngày 3 và 4-3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội). Chương trình gồm những sáng tác mới của nghệ sĩ sinh năm 1987, trong đó có chùm ca khúc 6 câu đố từng được thu âm tại Pháp.

Clip Lê Cát Trọng Lý: 'Tự hào khi hát ở Sài Gòn' Clip Lê Cát Trọng Lý: "Tự hào khi hát ở Sài Gòn" Lê Cát Trọng Lý: cô gái nhỏ khiến người nghe đợi chờ Lê Cát Trọng Lý: cô gái nhỏ khiến người nghe đợi chờ Lê Cát Trọng Lý với Những cây đàn biết hát Lê Cát Trọng Lý với Những cây đàn biết hát
DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận