01/06/2024 13:30 GMT+7

Con cháu đầy nhà bỗng đòi ly hôn: Có phải quá bất thường?

Khi nhận ra thời điểm vừa đủ 'chín', dù tuổi đã lớn người ta vẫn chủ động chọn lựa lối rẽ - chấm dứt cuộc hôn nhân cạn kiệt yêu thương.

Có những người chờ đến tuổi xế chiều, khi con đủ lớn khôn, quyết định chọn ly hôn, sống một mình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Có những người chờ đến tuổi xế chiều, khi con đủ lớn khôn, quyết định chọn ly hôn, sống một mình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Tuổi trẻ nông nổi với cái tôi to đùng chẳng chút nhún nhường mới dễ dàng buông lơi một bàn tay ấm. Còn ai đã nắm tay nhau đi qua bao mùa cây thay lá, dìu dắt nhau vượt nghìn trùng khốn khó thì sao dễ dãi chia tay chứ?".

Tôi nhớ ông bà đã từng răn dạy con cháu thế đó mỗi khi mấy đứa con vừa qua ngưỡng ba mươi cứ hục hặc vợ chồng lại gói ghém đồ đạc rời nhà và đòi ly hôn.

Tôi nhớ ông bà đã từng hạnh phúc biết bao với mối tình ngót nghét mấy chục năm dài chung chăn gối và nuôi nấng mấy đứa con nên vóc nên người… Thế mà có ai ngờ đâu, tin hai người vừa đồng ý ký vào giấy ly hôn truyền đến khiến tai tôi ngỡ nghe nhầm, tim tôi chợt thắt lại, bàng hoàng.

Thế là có những cuộc chia tay lại khởi đầu ở tuổi xế chiều. Lúc người ta cần hơn bao giờ hết một mái nhà bình yên để nương náu và vỗ về, người ta lại chọn cho mình những ngã rẽ thật khác biệt!

Có những mối tình dài lâu đến mức người ta sau bao ngày nép mình vào tổ ấm vẫn dành trọn cho nhau ánh mắt dịu dàng và âu yếm. Cũng có những cuộc hôn nhân đi được chặng đường dài thăm thẳm bởi hành trang mang theo không chỉ có chữ TÌNH mà còn là chữ NGHĨA.

Tình yêu có thể chỉ là chuyện đơn thuần của hai người, nhưng hôn nhân đâu phải là mối quan hệ đơn giản của hai trái tim. Dù lắm lúc nhận ra lửa lòng đã nguội lạnh với người đầu gối tay ấp vẫn cố gắng răn mình, rằng ta còn trách nhiệm với con cái, ta còn nghĩa vụ với phụ mẫu...

Nên có những bàn tay muốn buông vẫn chẳng thể dứt, có những cuộc hôn nhân muốn dừng cũng chẳng thể thành hiện thực… Nhưng người và người có thể nào sóng bước bên nhau mà trái tim tạnh ráo những thương yêu? Có thể chứ, vì trách nhiệm và nghĩa vụ cứ cột chặt hai số phận. Và tất nhiên, ít nhất là hai cuộc đời đã rơi tõm vào hố sâu của bi kịch hôn nhân!

Ly hôn không phải lúc nào cũng là bi kịch! Buông lơi một bàn tay hết ấm không phải đồng nghĩa với tủi hờn và đớn đau!

Hạnh phúc trong mỗi phút giây hiện tại là món quà đầy trân quý. Nhưng nếu chẳng thể vá víu một cuộc hôn nhân nguội lạnh, hãy chia tay văn minh và nhẹ nhàng nói với nửa kia rằng: Cảm ơn vì chúng ta đã chung một đoạn đường…

Tối ngày dọa ly hôn, đơn xếp cả tập chưa từng nộpTối ngày dọa ly hôn, đơn xếp cả tập chưa từng nộp

Dù có nóng giận đến đâu, hoặc ngay cả lúc tôi thật sự muốn đi đến ly dị, tôi cũng cố gắng kiềm chế không mang chuyện ly dị ra để nói - như một cách tôn trọng chính mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: ly hôn Chia tay li dị