Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Con bê có chân thứ 5 mọc trên... đầu và câu chuyện tình yêu

04/09/2019 16:09 GMT+7

TTO - Bị dị tật thừa một chân trên đầu, con bê tội nghiệp bị tách khỏi mẹ khi mới 1 tuần tuổi. May mắn thay khi nó được một cặp đôi ‘giải cứu’ và nuôi dưỡng tận tình.

Con bê có chân thứ 5 mọc trên... đầu và câu chuyện tình yêu - Ảnh 1.

Elsie là một trong những cô bê hiếm hoi thừa chi trên đầu - Ảnh: SWNS

Cách đây khoảng 2 tuần, trong một lần tình cờ đến hội chợ đấu giá vật nuôi ở Louisiana, anh Matt Alexander (38 tuổi) vô tình chú ý đến một con bê Angus đứng một mình trong góc gian hàng nhỏ. Con bê này dường như bị ghẻ lạnh bởi ngoại hình kỳ lạ: nó có đến 5 cái chân, trong đó chân thứ 5 "mọc" trên đầu.

Alexander cho biết lúc đó nó bị chủ tách khỏi đàn bê đang trên sàn đấu giá và buộc phải xa mẹ dù tuổi đời còn khá nhỏ - chỉ khoảng 1 tuần tuổi.

Không chần chừ, Alexander mở điện thoại và gửi ảnh con bê cho vị hôn thê của mình là Maghin Davis (29 tuổi). Hai người sau đó đã đề nghị mua lại con bê trước nhiều ánh mắt nghi ngại xung quanh.

"Không ai để ý đến nó, cũng không ai có ý định sẽ mua. Nó còn quá nhỏ, lại không có mẹ ở bên nên nhiều khả năng sẽ không sống nổi nếu không được giúp đỡ. Và chúng tôi không muốn nó chết" - Maghin Davis nói.

Con bê có chân thứ 5 mọc trên... đầu và câu chuyện tình yêu - Ảnh 2.

Elsie được cặp đôi tạo điều kiện gần gũi với mẹ mình - Ảnh: SWNS

Cặp đôi sau đó đặt tên cho con bê là Elsie. Elsie được chăm sóc tận tình và đã vượt qua giai đoạn sức khỏe cực yếu lúc mang về.

Để Elsie có thể hòa nhập tốt, Alexander và Davis cố gắng tìm mua mẹ của nó và cho 2 mẹ con đoàn tụ trong trang trại của cặp đôi ở Hathaway, Los Angeles, Mỹ. Nghĩa cử đẹp của họ đã gây 'sốt' trong cộng đồng mạng.

Elsie mắc phải chứng thừa chi, vốn rất hiếm trong giới động vật, đặc biệt là với gia súc. Theo nghiên cứu của National Geographic năm 2007, trong 100.000 con trâu, bò, dê trên toàn cầu, chỉ có 1 con bị dị tật thừa chi.

Ở gia súc, dị tật này liên quan đến những rối loạn trong bộ nhiễm sắc thể.

Con bê có chân thứ 5 mọc trên... đầu và câu chuyện tình yêu - Ảnh 3.

Chân thừa trên đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe của Elsie - Ảnh: SWNS

Davis cho biết đã từng tìm đến nhiều bác sĩ thú y giỏi với hi vọng có thể phẫu thuật gỡ bỏ cái chân thừa cho Elsie, tuy nhiên không thể do có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của nó.

"Nhìn chung cái chân thứ 5 trên đầu cũng không gây khó khăn gì đến cuộc sống của Elsie, chỉ có điều nhìn không đẹp mà thôi. Giờ đã được 3 tuần tuổi, Elsie rất hiếu động, thông minh và can đảm. Nó thật sự rất đáng yêu", Davis nói.

4.000 con bò sữa đi máy bay từ Đức đến Qatar 4.000 con bò sữa đi máy bay từ Đức đến Qatar

TTO - Đợt bò sữa đầu tiên từ Đức đã đến Qatar trong bối cảnh các quốc gia vùng Vịnh láng giềng tiến hành cấm vận Doha.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận