27/01/2023 16:58 GMT+7

Cơm tàu đã ngon hơn, nhà vệ sinh sạch hơn

"Hành trình tuyệt vời, nhân viên phục vụ chu đáo", ông Daivid, người Anh, hành khách trên tàu SE1 Hà Nội - Sài Gòn ngày 27-1, vui vẻ nhận xét.

Cơm tàu đã ngon hơn, nhà vệ sinh sạch hơn - Ảnh 1.

Hành khách hài lòng với phần cơm nóng sốt, đảm bảo dinh dưỡng - Ảnh: CÔNG DŨNG

Cơm tàu đã ngon hơn

Đó là cảm nhận chung của nhiều hành khách, trong đó có không ít du khách nước ngoài trên chuyến tàu đầu năm.

Về quê Quảng Bình ăn Tết và trở lại TP.HCM làm việc, cả hai lượt đi về đều bằng tàu lửa, chị Đoàn Thị Thủy cho biết: "Năm năm rồi tôi mới đi tàu trở lại, khá bất ngờ với những đổi thay tích cực của ngành đường sắt. Bữa ăn ngon hơn với cơm nóng sốt và những món chính vừa miệng, lại có đầy đủ rau và canh, giá cả cũng phải chăng".

Chuyến tàu SE1 khởi hành từ ga Hà Nội vào 22h30 tối 26-1, dự kiến đến Sài Gòn ngày 28-1 với khoảng 490 khách. Tổ tiếp viên cung ứng chuẩn bị lượng suất ăn gần gấp rưỡi để đảm bảo phục vụ lượng lớn hành khách đi lại dịp Tết, gần gấp đôi so với ngày thường.

Cơm tàu đã ngon hơn, nhà vệ sinh sạch hơn - Ảnh 2.

"Hành trình tuyệt vời, nhân viên phục vụ chu đáo" - ông Daivid, người Anh, chia sẻ - Ảnh: CÔNG DŨNG

Khoảng 3h sáng, tổ phục vụ đã bật bếp chuẩn bị bữa sáng với các món chính như cháo, mì xào, bên cạnh các món riêng phục vụ từng du khách nước ngoài theo yêu cầu. Đến 8h sáng, tổ phục vụ lại chuẩn bị cơm trưa với món chính có thịt kho, chả cá, bắp cải xào và canh rau. 

"Phần cơm luôn nóng sốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trao đến hành khách. Phần ăn được lưu mẫu từng bữa", trưởng tàu Kiều Mạnh Cường cho biết.

Ở những khoang VIP chỉ có hai giường, hành khách được phục vụ chu đáo theo nhu cầu với tiêu chuẩn 5 sao. Tàu Tết dù đông nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Nhà vệ sinh đã sạch hơn

Cơm tàu đã ngon hơn, nhà vệ sinh sạch hơn - Ảnh 3.

Tiếp viên lau dọn một lượt từ khoang hành khách đến buồng rửa mặt và phòng vệ sinh - Ảnh: CÔNG DŨNG

Cứ khoảng 45 phút, tiếp viên Nguyễn Tư Duy phụ trách toa số 4 lại lau dọn một lượt từ khoang hành khách đến buồng rửa mặt và phòng vệ sinh, cấp thêm giấy và xà phòng rửa tay.

Ở toa số 8, tiếp viên Nguyễn Thị Sương cứ 30 phút lại lau dọn, sau đó có nhân viên chuyên trách vệ sinh thường xuyên kiểm tra, nếu đảm bảo mới được trưởng tàu đánh giá đạt.

Mỗi toa có hai buồng vệ sinh, chất thải được gom về bồn chứa, sau quy trình xử lý nghiêm ngặt mới thải ra môi trường.

"Toa xe không còn mùi hôi, vệ sinh thoáng sạch", anh Nguyễn Văn Liêm, hành khách đi tàu, nhận xét.

Năm nay, dù lượng hành khách đi lại đông nhưng các khoang không bán chuyển đổi từ giường nằm sang ghế ngồi như mọi năm. Người đi tàu Tết vui hơn vì được phục vụ tốt hơn.

Cơm tàu đã ngon hơn, nhà vệ sinh sạch hơn - Ảnh 4.

Tàu Tết thông thoáng vì năm nay ngành đường sắt không chuyển đổi giường nằm thành ghế ngồi, khống chế lượng ghế phụ - Ảnh: CÔNG DŨNG

Chu đáo đến chuyến xe, tàu Tết cuối cùngChu đáo đến chuyến xe, tàu Tết cuối cùng

Tết Nguyên đán cận kề, người dân xa quê rộn ràng trên những chuyến xe, tàu Tết về quê hương. Bên cạnh đó, không ít người lao động, sinh viên... còn bám trụ ở TP.HCM đến tận đêm 30 tháng chạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên