Cơm nhà giúp giảm nguy cơ đái tháo đường

10/11/2015 07:26 GMT+7

TT - Ăn những bữa ăn được chuẩn bị ở nhà có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2, theo một nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghị khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA).

Lý do đằng sau của kết luận này có thể do hạn chế được việc ăn những bữa ăn thương mại hay thức ăn nhanh.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Y tế công Harvard (Boston, Mỹ) đã phân tích dữ liệu theo dõi sức khỏe nghề nghiệp của gần 99.000 người. Ở giai đoạn đầu của nghiên cứu, không ai trong số những người tham gia mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường hay ung thư.

Sau 36 năm, kết quả cho thấy những người ăn khoảng 11 - 14 bữa ăn mỗi tuần được chuẩn bị tại nhà có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 thấp hơn 13% khi so với những người chỉ ăn khoảng 6 bữa ăn/tuần.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo ScienceDaily)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận