'Cội nguồn con ở đâu': Tiếp nối hành trình giúp con nuôi gốc Việt

23/10/2018 17:15 GMT+7

TTO - Báo Tuổi Trẻ tiếp tục thực hiện chương trình "Tìm về cội nguồn" giai đoạn 2, với mong muốn làm cầu nối cho những người con nuôi gốc Việt tìm lại cha mẹ ruột và gắn bó hơn với quê hương.

Cội nguồn con ở đâu: Tiếp nối hành trình giúp con nuôi gốc Việt - Ảnh 1.

Tháng 7-2018, cô gái người Pháp gốc việt Amandine Durand vỡ òa cảm xúc khi tìm thấy mẹ và chị gái ruột ở Việt Nam.

Amandine là một trong những nhân vật tham gia chương trình Tìm về cội nguồn do báo Tuổi Trẻ tổ chức, nhằm giúp đỡ những người con nuôi gốc Việt trên bước đường quay trở về quê hương tìm kiếm cha mẹ ruột.

Những người con ấy, có người được nhận nuôi và đưa đi nước ngoài khi còn rất nhỏ, có người rời xa quê hương khi đã biết cất những tiếng nói đầu đời.

Sau nhiều năm, họ quay trở lại nơi mình sinh ra với khát khao tìm được đấng sinh thành, để biết được đôi mắt, chiếc mũi, nụ cười…của mình là giống cha hay giống mẹ.

Thông qua chương trình, những người con nuôi như Hiền Munier, Aureline Giang, Marion Potriquet… đã chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi mà mình luôn khắc khoải "Cội nguồn con ở đâu?".

Cội nguồn con ở đâu: Tiếp nối hành trình giúp con nuôi gốc Việt - Ảnh 2.

Các con nuôi gốc Việt giao lưu cùng trẻ em đến từ trung tâm bảo trợ trẻ em Gò Vấp và đại diện mái ấm tại tọa đàm "Cội nguồn con ở đâu?" do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 12-7-2018 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Với mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng những người con trưởng thành xa xứ, báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình Tìm về cội nguồn giai đoạn 2, với hy vọng mở ra được nhiều cánh cổng giúp kết nối những người con gốc Việt ở bất cứ nơi đâu với nguồn cội của mình.

Buổi giao lưu sẽ được tổ chức vào 14 ngày 5-11-2018, chào đón sự tham gia của những người con nuôi gốc Việt đang trở về từ nhiều nơi, những người làm cha mẹ không may thất lạc con, và những ai quan tâm đến hành trình tìm về nguồn cội của những người con xa xứ.

Mọi thông tin đóng góp và đăng ký tham dự vui lòng gửi về:

Email: minhhuynh@tuoitre.com.vn - Điện thoại: 0917663318

Email: thanhbinh@tuoitre.com.vn - Điện thoại: 0386150421

Mời bạn đăng ký thành viên tại đây để đóng góp ý kiến, bình luận cho bài viết trên Tuổi Trẻ Online. Cảm ơn bạn.
NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận